Đời sống

Tìm thấy thi thể già làng sau ba tuần đi lạc trong rừng Cát Tiên

22/09/2023, 17:24

Sau ba tuần tìm kiếm, hôm nay lực lượng tìm kiếm đã thấy thi thể ông K'Sơ dưới lòng suối đá trong rừng Cát Tiên.

Ngày 22/9, ông Đặng Sơn Lâm, Phó chủ tịch UBND xã Tà Lài, huyện Tân Phú (Đồng Nai) cho biết vừa tìm được thi thể ông K'Sơ (65 tuổi).

Tìm thấy thi thể già làng sau ba tuần đi lạc trong rừng Cát Tiên - Ảnh 1.

Ông K'Sơ thường xuyên vào rừng hái nấm, bẻ măng.

Ông K'Sơ là người đồng bào Châu Mạ sống tại làng Tà Lài, xã Tà Lài, huyện Tân Phú (vùng đệm Vườn quốc gia Cát Tiên).

Ông K'Sơ đi lạc trong Vườn quốc gia Cát Tiên cách đây ba tuần. Thi thể ông K'Sơ được tìm thấy ở suối đá sâu trong Vườn quốc gia Cát Tiên, cách đồi Xanh về hướng bắc - đông bắc khoảng hơn 4km đường chim bay.

Thành viên đội tìm kiếm cho biết, ông K'Sơ mới chết khoảng năm ngày trước.

Như vậy ông K'Sơ đã cố gắng sống sót gần 20 ngày trong rừng sâu khi bị lạc.

Như tin đã đưa, ngày 30/8, ông K'Sơ đi vào rừng theo hướng về phía khu Bàu Sấu (rừng Cát Tiên), tiếp giáp tam giác suối Ràng (rừng Mã Đà) để hái măng.

Thời điểm đi hái măng ông chỉ mang theo một chiếc gùi, câu lim và một bộ đồ mặc trên người.

Khoảng ba ngày sau, không thấy ông trở về, người dân làng Tà Lài phối hợp lực lượng chức năng, tình nguyện viên vào rừng tìm kiếm.

Sau đó, mọi người phát hiện vết chân trên đất nghi của ông K'Sơ. Ngoài ra, lực lượng tìm kiếm còn thấy đống măng tre và ba đoạn cây cắm xuống đất từ thấp đến cao báo hiệu đã lạc đường.

Cao điểm có những lúc số lượng người tham gia tìm kiếm lên đến 80 người. Nhiều đoàn phải cắm trại ngủ qua đêm để giảm thời gian ra vô rừng nhằm sớm tìm kiếm được nạn nhân.

Ngoài ra, flycam đo thân nhiệt, bộ đàm cũng được sử dụng để tìm tung tích ông K'Sơ. Tuy nhiên, những cơn mưa lớn khiến việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Đến sáng nay 22/9, sau hơn 3 tuần nỗ lực, nhóm tìm kiếm phát hiện thi thể ông K'Sơ dưới lòng suối đá. Chiều cùng ngày, thi thể ông K'Sơ đã được đưa về làng Tà Lài để lo hậu sự.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.