Xã hội

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 15/9/2023

15/09/2023, 07:37

Cháy chung cư mini và bài học thoát nạn; Cách nào để tỉnh giàu được đầu tư quốc lộ?... là những tin mới nhất trên Báo Giao thông.

Cách nào để tỉnh giàu được đầu tư quốc lộ?

Các quy định hiện hành không cho phép địa phương là cơ quan chủ quản, sử dụng ngân sách địa phương để đầu tư quốc lộ, cao tốc thuộc nhiệm vụ chi của ngân sách trung ương. Để gỡ vướng, Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đang được Bộ KH&ĐT dự thảo. 

Báo Giao thông trao đổi với TS Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia xung quanh vấn đề này. 

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 15/9/2023 - Ảnh 1.

Trang nhất Báo Giao thông số 74 ra ngày 15/9/2023.

Thủ tướng Phạm Minh Chính:
Phát huy vai trò dẫn dắt, mở đường của DNNN

Sáng 14/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) trên phạm vi toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển. Xem chi tiết

Hậu trường lo mặt bằng làm đường kết nối sân bay Long Thành

Để có mặt bằng thi công hai tuyến đường T1 - T2 kết nối sân bay Long Thành, nhiều tháng qua, Đồng Nai cật lực huy động các lực lượng từ tỉnh, huyện, xã, ấp đến vận động từng hộ gia đình nhường đất triển khai dự án. 

Cháy chung cư mini và bài học thoát nạn

Vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội gây hậu quả nặng nề với 56 người tử vong, nhiều người bị thương. Từ vụ cháy cũng lộ rõ những lỗ hổng trong quản lý chung cư mini và kiến thức phòng cháy chữa cháy của người dân ở đó. Xem chi tiết

Chung cư mini đang là "bom nổ chậm"

Cần xử lý mạnh tay đối với những cán bộ yếu kém, để đảm bảo rằng việc xây dựng được thực hiện đúng quy định và không vi phạm quy hoạch, xây dựng, không bao che, "bảo kê" hoạt động xây dựng. Xem chi tiết

Đại gia nợ nần, bỏ của chạy lấy người vì… resort

Nhiều doanh nghiệp đầu tư làm dự án du lịch tại Quảng Ngãi với vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng nhưng sau đó phải "bỏ của chạy lấy người" hoặc bị ngân hàng kê biên dẫn đến mất trắng, lâm cảnh nợ nần.

Tiếp vụ giao đất nuôi thủy sản cho 35 cơ quan:
Hàng chục tỷ đồng vào túi những ai?

Sai phạm khi cấp 250ha đầm cho 35 cơ quan, đơn vị trong tỉnh Thái Bình đã khá rõ ràng. Nhưng số tiền cho thuê rất lớn đã vào túi ai thì chưa rõ, bởi chính lãnh đạo nhiều cơ quan còn không biết đơn vị mình có đất đang cho thuê. 

Nới đầu vào, siết đầu ra đào tạo lái xe ô tô

Việc đào tạo lái xe nên thay đổi theo hướng tập trung siết chặt khâu sát hạch, thay vì đặt nặng vấn đề quản lý khâu đào tạo như hiện nay. 

Khi HLV Troussier làm điều hiếm thấy với đội tuyển Việt Nam

Nhiều cầu thủ trẻ được trao cơ hội thử sức ở đội tuyển Việt Nam là một trong những dấu ấn HLV Philippe Troussier để lại thời gian qua. Việc cài cắm lớp kế cận thể hiện quan điểm không tách bạch đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam. 

Thời tiết cực đoan đe dọa vận tải biển toàn cầu

Các hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra với tần suất thường xuyên hơn đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động vận tải trên các tuyến đường biển chính trên thế giới. 

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.