Xã hội

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 23/2/2024

23/02/2024, 08:01

Ưu tiên nguồn lực sớm nâng cấp cao tốc 2 làn xe; Chủ xe lo thiếu nơi sửa chữa ô tô điện... là những tin mới nhất trên Báo Giao thông.

Ưu tiên nguồn lực sớm nâng cấp cao tốc 2 làn xe

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa yêu cầu đẩy nhanh nghiên cứu, triển khai đầu tư nâng cấp các tuyến đường bộ cao tốc đang đầu tư theo quy mô phân kỳ.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Lê Kim Thành, Cục trưởng Cục Đường cao tốc VN cho biết, Bộ GTVT đã chỉ đạo rà soát tổng thể các tuyến cao tốc đầu tư phân kỳ, đặc biệt là các tuyến hai làn xe, xây dựng kế hoạch, sắp xếp thứ tự ưu tiên để nâng cấp, mở rộng khi đủ điều kiện về nguồn lực. Xem chi tiết

Trang nhất Báo Giao thông số 16 ra ngày 23/2/2024.

Trang nhất Báo Giao thông số 16 ra ngày 23/2/2024.

Trật tự ATGT dịp Tết được đảm bảo

Ngày 22/2, tại Phiên họp 30, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về Báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội trong tháng 12/2023 và tháng 1/2024.

Cảng biển rục rịch tăng giá bốc dỡ container

Từ 15/2, giá dịch vụ xếp dỡ container cảng biển áp dụng theo quy định mới, giúp doanh thu của các cảng biển, nhất là tại các cảng nước sâu tăng so với trước. Tuy nhiên, việc áp dụng còn tùy vào mỗi cảng.

Phá vụ án hai anh em tử vong từ hiện trường TNGT

Qua khám nghiệm hiện trường vụ TNGT, khám nghiệm tử thi, phát hiện tình tiết bất thường, Công an TP Hải Phòng đã vào cuộc điều tra, xác định đây là một vụ án mạng.

Chủ xe lo thiếu nơi sửa chữa ô tô điện

Số lượng ô tô điện tại Việt Nam tăng nhanh chóng trong những năm gần đây song ngoài đại lý chính hãng, không nhiều gara tư nhân có thể sửa chữa loại xe này.

Từ chối triệu đô, CEO 9X nuôi giấc mơ robot Việt

Từ chối nhiều lời mời chào bán công ty với giá hàng triệu USD, Đoàn Hồng Trung quyết dựng thương hiệu robot "made in Việt Nam" cho riêng mình.

Đầu tư cao tốc: Cần sự thấu hiểu

Việc đầu tư phân kỳ các tuyến cao tốc, có quan điểm cho rằng: Tại sao không là đồng bộ 4 làn xe (kể cả 4 làn xe hạn chế) thay vì đầu tư hai làn xe? Tôi lại nhớ đến chia sẻ của một cán bộ Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ GTVT): "Đầu tư cao tốc trong lúc ngân sách còn eo hẹp trước hết là ưu tiên sự đồng bộ. Đồng bộ về thiết kế, vận tốc". Xem chi tiết

Nhập viện cấp cứu vì chén rượu đầu xuân

Trong dịp Tết vừa qua, nhiều người vì nâng chén đầu xuân mà xuất huyết tiêu hóa và viêm tụy cấp, phải nhập viện cấp cứu. Xem chi tiết

Vì sao làm mạnh, "ma men" lái xe bị phạt vẫn tăng?

Dịp Tết năm nay, có tới 29.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử lý, tăng hơn 21.000, tương đương 277% so với Tết 2023. Báo Giao thông trao đổi với thượng tá Tạ Thị Hồng Minh, Phó trưởng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết TNGT, Cục CSGT xung quanh vấn đề này.

Thiếu nữ Việt đưa áo dài lên sàn diễn London

Ở tuổi 15, Anna Hoàng và ê kíp đã đưa hình ảnh tết Nguyên đán của người Việt Nam với hoa mai, hoa đào, cây quất, biểu tượng rồng vàng năm Giáp Thìn, tặng bao lì xì lên sân khấu nổi tiếng Tuần lễ Thời trang London (Anh). Anna chia sẻ rất hạnh phúc khi góp phần quảng bá đất nước con người, du lịch và ẩm thực Việt Nam.

Nhật "trải thảm" thu hút lái xe người nước ngoài

Để thu hút lái xe là người nước ngoài tới làm việc, Nhật Bản đang xem xét nhiều chính sách, từ việc cấp thị thực ưu tiên cho tới đào tạo.

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.