Xã hội

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 29/3/2024

29/03/2024, 07:49

Thu hút đầu tư PPP nhìn từ hai dự án cao tốc; Bị từ chối đăng kiểm vì hiểu sai độ đèn ô tô... là những tin mới nhất trên Báo Giao thông.

Quỹ giảm thiểu thiệt hại TNGT hoạt động thế nào?

Tại dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Chính phủ đề xuất lập Quỹ giảm thiểu thiệt hại TNGT đường bộ nhằm hỗ trợ, khắc phục hậu quả tai nạn và giảm phụ thuộc vào ngân sách.

Trao đổi với Báo Giao thông, thiếu tướng, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp (Bộ Công an) cho biết, việc lập Quỹ là việc làm thiết thực, nhân văn. Xem chi tiết

Trang nhất Báo Giao thông số 26 ra ngày 29/3/2024.

Trang nhất Báo Giao thông số 26 ra ngày 29/3/2024.

Đầu tư sớm nhất các tuyến cao tốc quy mô 2 làn xe

Đây là một trong những nội dung tại Công điện số 27/CĐ-TTg ngày 28/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc khẩn trương hoàn thiện, ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường bộ cao tốc và báo cáo kết quả nghiên cứu phương án đầu tư, nâng cấp các tuyến đường bộ cao tốc đã được đầu tư đạt quy mô cao tốc hoàn chỉnh. 

Thu hút đầu tư PPP nhìn từ hai dự án cao tốc

Hai dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) là Diễn Châu- Bãi Vọt và Cam Lâm - Vĩnh Hảo đang trong những ngày nước rút về đích là minh chứng hiệu quả chủ trương xã hội hóa đầu tư cao tốc. Thực tiễn triển khai các dự án này cho thấy nhiều bài học quý. Xem chi tiết

Anh gây tai nạn, em lĩnh án vì nhận tội thay

Chỉ vì thương anh trai nên Hoàng đã chủ động khai báo gian dối, để rồi cả hai anh em vướng vào vòng lao lý. Câu chuyện đáng trách nhưng cũng đáng thương xuất phát từ một vụ tai nạn giao thông khiến một người tử vong. 

Bị từ chối đăng kiểm vì hiểu sai độ đèn ô tô

Sau khi Bộ GTVT ban hành Thông tư 43/2023, một số cơ sở lắp đặt phụ kiện và chủ xe chưa hiểu rõ quy định đã thực hiện việc độ đèn, khiến xe bị từ chối đăng kiểm. 

Ông lão sửa xe kiếm tiền tỷ nhờ sáng chế "độc"

Chứng kiến nhiều vụ tai nạn xe máy do phanh gấp, ông Nguyễn Vĩnh Sơn (chủ cơ sở cơ khí Hồng Phát trên đường Lý Thái Tổ, quận 10, TP.HCM) đã sáng chế ra thiết bị chống bó bánh khi phanh gấp. Được nhiều người tin dùng, ông kiếm được hàng tỷ đồng mỗi năm. 

Nghĩ về chuyện tiến cử người tài

Nếu trường hợp tiến cử vào mà người được tiến cử thể hiện được bản thân đúng là người tài, người tiến cử sẽ được khen thưởng, biểu dương. Còn ngược lại, nếu lợi dụng để tiến cử với động cơ, mục đích cá nhân thì người tiến cử phải chịu trách nhiệm trước xã hội, trước pháp luật. Xem chi tiết

Lão nông làm cầu giúp dân qua sông Ba mùa cạn

Hơn chục năm qua, cứ vào độ mùa khô, sông Ba ở hạ du Ia Pa (Gia Lai) lại cạn trơ đáy vì thủy điện thượng nguồn chắn dòng. Để giúp người dân không phải đi quãng đường 10km đến cầu bê tông, ông Ksor Yan, xã Ia Kđăm, huyện Ia Pa nghĩ ra cách bắc cầu gỗ qua sông. 

HLV tuyển Việt Nam nên là người như thế nào?

Sau khi chia tay HLV Philippe Troussier, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ phải tìm kiếm một vị chiến lược gia khác ngồi vào chiếc ghế nóng. Dù người đó là ai, áp lực chắc chắn sẽ rất lớn. 

Lời cảnh báo từ vụ sập cầu khiến nước Mỹ bàng hoàng

Theo giới chuyên gia, vụ sập cầu Francis Scott Key vừa qua là hồi chuông cảnh báo với nước Mỹ về thực trạng hàng chục nghìn cây cầu đã lỗi thời, xuống cấp.

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.