Xã hội

Tình cờ xét nghiệm, nam tài xế GrabBike ở TP.HCM dương tính với Covid-19

17/06/2021, 23:25

Thấy lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở khu vực phường đang ở, nam tài xế Grab xin xét nghiệm và có kết quả dương tính.

img

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệp covid_19 tại một khu vực ở quận 4

Tối 17/6, Trạm y tế phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM, xác nhận trên địa bàn phường vừa ghi nhận một tài xế giao hàng cho Grab có kết quả dương tính lần 1 với covid-19.

Lực lượng chức năng đang tiến hành phong tỏa khu vực ca nghi nhiễm sinh sống tại hẻm 224 đường TX22, tổ 24, khu phố 7, phường Thạnh Xuân để truy vết những trường hợp liên quan.

Theo cơ quan y tế phường Thạnh Xuân, sau khi trên địa bàn phương ghi nhận 2 trường hợp dương tính liên quan đến chuỗi lây nhiễm Ehome 3, quận Bình Tân, một khu phố của phường được phong tỏa. Lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trong lúc đang thực hiện lấy mẫu cho cư dân, một nam tài xế GrabBike chạy lại và xin được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, nam tài xế dương tính vào sáng 17/6.

Ngành y tế nhanh chóng đưa nam tài xế và người bạn sống cùng đi cách ly tập trung.

Trong khi xét nghiệm nam tài xế thông tin, trong suốt thời gian qua, anh đi làm luôn đeo khẩu trang, không có biểu triệu chứng bệnh, chỉ là người sống gần khu vực phong toả.

Cơ quan y tế đang tìm nguồn lây của trường hợp này. Lượng chức năng cũng gấp rút truy vết những người tiếp xúc với nam tài xế này.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.