Xã hội

Tỉnh ủy Sóc Trăng phủ nhận được "đại gia" Trịnh Sướng tài trợ đi Nhật

12/06/2019, 17:24

Tỉnh ủy Sóc Trăng khẳng định, không có chuyện Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đi tham quan ở Nhật Bản.

img
Ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thông tin với báo chí tại buổi họp báo vào chiều 11/6. Ảnh: Gia Minh

Ngày 12/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Triệu Công Tính, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng khẳng định, không có chuyện ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đi nước ngoài là do ông Trịnh Sướng, một “đại gia” xăng dầu có tiếng ở miền Tây tài trợ.

“Có ba nội dung khẳng định ông Sum không có liên quan đến việc ông Sướng tài trợ đi nước ngoài. Thứ nhất, Tỉnh ủy không thành lập đoàn và phân công trưởng đoàn đi Nhật; Thứ hai, khi anh Sum đi, anh ấy có đơn xin nghỉ phép (6 ngày - PV) đi du lịch tự túc. Anh ấy là Đảng viên nên làm đúng các thủ tục theo quy định; Thứ ba, anh ấy đi du lịch có đóng tiền, có hóa đơn do công ty du lịch thu”, ông Tính lý giải.

Nói về tấm hình ông Sum chụp chung với ông Sướng ở Nhật Bản, ông Tính cho rằng có thể họ tình cờ gặp nhau rồi chụp ảnh chung.

Tuy nhiên, tại cuộc họp cung cấp thông tin cho báo chí liên quan đến việc ông Trịnh Sướng làm giả xăng dầu chiều 11/6, ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, việc ông Sướng tổ chức cho lãnh đạo, nguyên lãnh đạo đi Nhật Bản là tỏ ý hỗ trợ các vị hưu trí một chuyến tham quan nước ngoài.

“Doanh nghiệp có ý thì tỉnh tạo điều kiện để cán bộ hưu trí đi tham quan, học tập. Trong chuyến đi này, tỉnh cũng thành lập đoàn và phân công một Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn dẫn đoàn đi”, ông Hiểu thông tin.

Được biết, ngoài việc kinh doanh xăng dầu với quy mô “khủng” tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, ông Trịnh Sướng (chủ Công ty TNHH Mỹ Hưng ở Sóc Trăng) còn tích cực tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, được không ít lãnh đạo cũng như người dân Sóc Trăng biết đến.

Mới đây, ông Sướng đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố và bắt tạm giam vì có liên quan đến vụ án "Sản xuất và buôn bán xăng dầu giả" quy mô lớn trên địa bàn tỉnh này và nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương như: TP.HCM, Hậu Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ,... Vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Nông mở rộng điều tra.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.