Doanh nghiệp

TNG Holdings Vietnam chung tay vì người nghèo

04/10/2023, 13:20

Tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an ninh xã hội năm 2023, Tập đoàn TNG Holdings Vietnam ủng hộ 200 triệu đồng.

Tối 3/10, Lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo và an sinh xã hội" năm 2023 đã diễn ra tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt – Xô.

TNG Holdings Vietnam chung tay xóa đói giảm nghèo cùng chính quyền thành phố Hà Nội - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát động Tháng cao điểm ''Vì người nghèo'' và an sinh xã hội TP Hà Nội năm 2023.

Thống kê cho thấy, theo chuẩn nghèo đa chiều của Hà Nội giai đoạn 2022-2025, toàn thành phố còn 2.134 hộ nghèo (chiếm 0,095% tổng số hộ dân) và 22.263 hộ cận nghèo (chiếm 0,99% tổng số hộ dân).

Hà Nội đặt mục tiêu hằng năm giảm từ 25% đến 30% số hộ nghèo và 10% số hộ cận nghèo; phấn đấu đến cuối năm 2025, thành phố cơ bản không còn hộ nghèo.

Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2023 sẽ là dịp để mỗi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và nhân dân thủ đô bằng những hành động thiết thực cụ thể trao sinh kế, tạo giá đỡ an sinh, giúp người nghèo có cuộc sống tốt hơn và cơ hội thay đổi cuộc đời.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định: "Bảo đảm an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững là chủ trương nhất quán, xuyên suốt của Đảng, Nhà nước. 

Thực hiện chủ trương đó, TP Hà Nội đã tập trung xây dựng các chính sách xã hội có tính bền vững; xác định chính sách xã hội phải được đặt ngang tầm với chính sách kinh tế và được thực hiện đồng bộ với phát triển kinh tế, phù hợp với trình độ và khả năng nguồn lực của thủ đô trong từng thời kỳ".

TNG Holdings Vietnam chung tay xóa đói giảm nghèo cùng chính quyền thành phố Hà Nội - Ảnh 2.

Đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam trao số tiền ủng hộ cho đại diện MTTQ TP Hà Nội.

Hưởng ứng chủ trương của thành phố, tại lễ phát động, 128 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đăng ký và ủng hộ 50 tỷ 117 triệu đồng.

Trong đó, Tập đoàn TNG Holdings Vietnam ủng hộ 200 triệu đồng. Bên cạnh việc đồng hành cùng chính quyền thành phố trong việc quan tâm, giúp đỡ người nghèo, Tập đoàn TNG Holdings Vietnam cũng thường xuyên thực hiện việc xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn, tặng hàng nghìn suất quà Tết cho người nghèo, trao học bổng cho học sinh nghèo… trên địa bàn TP Hà Nội và nhiều địa phương khác. 

Chỉ tính năm 2022, tổng số tiền TNG Holdings Vietnam triển khai cho các hoạt động nói trên là 25,5 tỷ đồng. 

TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu GiangTNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang

Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho UB MTTQ tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.