Chủ quyền biển đảo

Tọa đàm Hà Nội với Trường Sa

22/09/2023, 19:25

Ngày 22/9, 2.000 cán bộ, chiến sỹ, học sinh đã tham gia tọa đàm trực tuyến "Hà Nội với Trường Sa và trách nhiệm của lực lượng vũ trang Thủ đô" do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức.

Tại 32 điểm cầu ở các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh thủ đô, người xem đã được nghe những câu chuyện cảm động về chủ quyền biển đảo, được xem những thước phim chân thực nhất và cuộc sống của quân dân ngoài đảo tiền tiêu.

Tọa đàm Hà Nội với Trường Sa - Ảnh 1.

Tọa đàm Hà Nội với Trường Sa và trách nhiệm của lực lượng vũ trang Thủ đô.

Khách mời của tọa đàm là những cán bộ đã công tác trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, cán bộ sĩ quan trẻ, đại diện đoàn viên thanh niên và gia đình của các chiến sĩ đang công tác trên các đảo.

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Luyện, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân; Đại tá Đào Văn Nhận, Phó tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô; Ông Đỗ Trọng Nam, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy Đống Đa; Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Ông Hoàng Bùi Hải, nhân chứng lịch sử; Chị Phạm Thị Quyên, GV Trường Mầm non Dịch Vọng Hậu… đã chia sẻ những câu chuyện giúp người xem thêm hiểu, thêm yêu và thêm trách nhiệm với Trường Sa.

Tọa đàm Hà Nội với Trường Sa - Ảnh 2.

Các khách mời tham gia tọa đàm nhận hoa Đại diện Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội

Phát biểu tại buổi giao lưu, Trung tướng Trần Ngọc Tuấn, Chính ủy Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: Các chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần "Hà Nội vì Trường Sa" trong lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô. Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức và các đơn vị thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để chung tay cùng cả nước xây dựng biển đảo quê hương ngày càng phát triển, mạnh giàu, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tọa đàm Hà Nội với Trường Sa - Ảnh 3.

Những chuyến tàu nối gần biển đảo

Những năm qua, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chủ trì tham mưu với Thành phố tổ chức 13 Đoàn công tác và cùng nhân dân Thủ đô phát động những chiến dịch vì Trường Sa Thân yêu, hỗ trợ xây dựng công trình Nhà khách Thủ đô tại đảo Trường Sa Lớn, nhà văn hóa Đa năng tại 10 đảo… Ngoài tặng các công trình, các trang thiết bị, máy lọc nước, Hà Nội đã trao tặng trên 50 tấn quà là các đặc sản truyền thống của các làng quê của Thủ đô như phở, bánh chưng, giò chả, cốm, rau củ quả bánh kẹo.

Tọa đàm Hà Nội với Trường Sa - Ảnh 4.

Nhiều quà tặng và tình cảm được quân dân Hà Nội gửi ra Trường Sa

Tọa đàm Hà Nội với Trường Sa - Ảnh 5.

Sĩ quan Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trò chuyện cùng quân và dân Trường Sa

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.