Thế giới giao thông

Toàn bộ nhà máy của Toyota tại Nhật tạm dừng hoạt động từ chiều nay

29/08/2023, 11:09

Hãng tin Reuters dẫn thông báo một đại diện của tập đoàn ô tô Toyota cho biết, toàn bộ các nhà máy lắp ráp ở Nhật Bản sẽ phải dừng hoạt động từ chiều 29/8 do lỗi hệ thống sản xuất.

Theo người đại diện này, Toyota đang điều tra nguyên nhân sự việc nhưng cho rằng, khả năng đây không phải là một vụ tấn công mạng.

Trước đó, trong sáng 29/8, Toyota đã phải dừng hoạt động 12 nhà máy ở Nhật Bản.

Chưa rõ, bao giờ các hệ thống quay trở lại hoạt động và thiệt hại như thế nào. 

Song theo tính toán của Reuters, tổng cộng 14 nhà máy lắp ráp của Toyota tại Nhật Bản chiếm khoảng 1/3 sản lượng toàn cầu của thương hiệu ô tô Nhật Bản. Hiện tại, Toyota đang là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tính theo doanh số bán hàng.

Toàn bộ nhà máy của Toyota tại Nhật tạm dừng hoạt động từ chiều nay - Ảnh 1.

Nhân viên Toyota làm việc trên dây chuyền sản xuất ô tô sửa dụng pin nhiên liệu Mirai (Ảnh: Reuters).

Sự cố này xảy ra khi hoạt động sản xuất của Nhật Bản đang trên đà hồi phục sau một loạt sự cố mà hãng này cho là do thiếu hụt chất bán dẫn.

Sản lượng ô tô tại Nhật Bản mới tăng 29% trong nửa đầu năm nay – đánh dấu lần tăng đầu tiên trong vòng hai năm.

Trong nửa đầu năm 2023, theo thống kê hằng ngày, hoạt động sản xuất của các thương hiệu thuộc Toyota tại Nhật Bản bao gồm Daihatsu và Hina là khoảng 13.500 chiếc.

Năm ngoái, Toyota tại Nhật Bản cũng phải dừng sản xuất vì một trong các nhà cung ứng của hãng xe này đã bị tấn công mạng. Chỉ một ngày gián đoạn, hãng xe thua lỗ khoảng 13.000 ô tô.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản vốn đi tiên phong về hệ thống sản xuất tức thời, tuy giúp giảm chi phí nhưng nếu xảy ra tình trạng chậm trễ trong chuỗi cung ứng sẽ khiến hoạt động sản xuất gặp rủi ro.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.