Xã hội

Toàn cảnh vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương

01/05/2024, 14:18

Tại hiện trường, một phần mái nhà của Công ty Gỗ Bình Minh bị rách toạc, máy móc thiết bị, gỗ, gạch... bay tung tóe.

Toàn cảnh vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương- Ảnh 1.

Ngày 1/5, vụ nổ lò hơi nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Gỗ Bình Minh (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) khiến 6 người tử vong tại chỗ và 5 người nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Toàn cảnh vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương- Ảnh 2.

Tại hiện trường, một phần mái xưởng công ty bị xé toạc. Các thiết bị máy móc cũng như đồ đạc trong xưởng văng tung tóe hàng chục mét. Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, có khoảng 30-40 công nhân làm việc ở gần lò hơi.

Toàn cảnh vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương- Ảnh 3.
Toàn cảnh vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương- Ảnh 4.
Toàn cảnh vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương- Ảnh 5.

Vụ nổ làm 6 người chết ở hiện trường, 5 người bị thương nặng được đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Trong ảnh là thời điểm sau khi vụ nổ xảy ra, công nhân tử vong, bị thương được đưa ra khỏi hiện trường.

Toàn cảnh vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương- Ảnh 6.

Ngay sau khi nắm thông tin, cơ quan chức năng tại tỉnh Đồng Nai lập tức có mặt, phong tỏa toàn bộ hiện trường. Lực lượng CSGT cũng được huy động để điều tiết, phân luồng giao thông trên tuyến đường chính gần hiện trường vụ tai nạn.

Toàn cảnh vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương- Ảnh 7.

Phía bên ngoài, người dân hiếu kỳ và người thân của các nạn nhân, công nhân trong công ty có mặt để nghe ngóng tình hình.

Toàn cảnh vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương- Ảnh 8.

Rất nhiều người lo lắng, đứng ngồi không yên vì chưa biết người thân của mình có an toàn hay không.

Toàn cảnh vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương- Ảnh 9.

Nhiều nhà dân xung quanh công ty gỗ cũng bị hư hỏng tường, trần thạch cao rơi tung tóe khắp nhà.

Toàn cảnh vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương- Ảnh 10.

Thi thể các nạn nhân xấu số trong vụ việc cũng lần lượt được đưa lên xe cấp cứu, chờ gia đình nhận về.

Toàn cảnh vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương- Ảnh 11.

Một số nhân chứng cho biết, dù hôm nay là ngày nghỉ nhưng đơn hàng nhiều nên họ vẫn được công ty đề nghị đi làm và được trả lương cao hơn ngày thường. Không ngờ tai họa lại ập đến. "Mọi người đang làm việc, bất ngờ nghe tiếng nổ rất lớn, rung cả nền đất, đồ đạc bay khắp nơi. Tôi và nhiều người bị té ngã, lóp ngóp bò dậy thấy mọi thứ ngổn ngang và nhiều người nằm bất động nên rất sợ hãi", một nam công nhân chia sẻ.

Toàn cảnh vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương- Ảnh 12.

Trong khi đó, anh Bùi Văn Hiền (Cần Thơ), công nhân Công ty Gỗ Bình Minh kể lại, anh may mắn thoát nạn vì đang ra ngoài nghỉ giữa ca làm. Lúc anh mới ra ngoài được vài phút, bỗng nghe tiếng nổ lớn kéo theo bụi bay mù mịt. Chạy vào trong, anh thấy nhiều công nhân bị hất văng, nằm la liệt nên đã cùng những người khác hỗ trợ đưa ra ngoài. "Khi đó nhà xưởng bị sập, chúng tôi cùng nhau đưa người bị thương ra. Còn người chết nhìn rất thảm, rất thương tâm", anh Hiền nói.

Toàn cảnh vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương- Ảnh 13.

Một công nhân khác cho biết, mặc dù ngày nghỉ nhưng công ty vẫn thông báo cho công nhân đi làm. Máy hơi bị nổ là máy bị hư hỏng mấy ngày và mới được sửa lại thì xảy ra sự cố. Trong ảnh, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức đang đến hiện trường vụ án bằng xe cá nhân.

Toàn cảnh vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương- Ảnh 14.

Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 6 nạn nhân tử vong trong vụ nổ. Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cũng đã tiếp nhận 5 nạn nhân bị thương, trong đó, 3 bệnh nhân đã được mổ cấp cứu và 2 nạn nhân đang được theo dõi.

Toàn cảnh vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương- Ảnh 15.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với Sở Lao động và Thương binh xã hội cùng các đơn vị chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc. Ảnh: Hạnh Dung

Toàn cảnh vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương- Ảnh 16.

Ông Võ Tấn Đức, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo các địa phương, ngành chức năng đã đến thăm, chia sẻ với những công nhân bị thương nặng đang cấp cứu tại bệnh viện. Sau đó ông Võ Tấn Đức cũng có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn trên. UBND tỉnh Đồng Nai hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thiệt mạng 20 triệu đồng và người bị thương là 10 triệu đồng. Còn Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Như Ý đến thăm và hỗ trợ 2 triệu đồng/nạn nhân bị thương. Ảnh: Dung-Hoà

Toàn cảnh vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương- Ảnh 17.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các sở ngành như Lao động và Thương binh xã hội, Công an tỉnh, huyện Vĩnh Cửu... phối hợp điều tra nhanh vụ tai nạn trên.

Nạn nhân vụ nổ lò hơi làm 6 người chết, 5 người bị thương kể lại giây phút kinh hoàngNạn nhân vụ nổ lò hơi làm 6 người chết, 5 người bị thương kể lại giây phút kinh hoàng

Trong 5 nạn nhân nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, có 3 trường hợp được phẫu thuật và 2 bệnh nhân được theo dõi ở Khoa Cấp cứu.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.