Ẩm thực

Toàn những nguyên liệu giá rẻ nấu thành món canh siêu ngon, đại bổ cho mùa đông lạnh giá

28/12/2020, 19:00

Đậu phụ là một trong những nguyên liệu có thể nấu ra vô số những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe.

img

Nguyên liệu:

500 gam nghêu, 400 gam đậu phụ, 1 củ hành lá, 5 trái ớt khô, 3 gam gừng, 3 củ tỏi, 1 thìa muối, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa giấm, 1 nhánh mùi ngò gai, hạt nêm, tiêu, bột năng.

Cách thực hiện:

img

Chuẩn bị các nguyên liệu.

img

Đậu phụ cắt miếng vuông cỡ 2cm, cho vào bát nước nóng ngâm trong 10 phút để loại bỏ mùi.

img

Cho nghêu vào đun sôi với một ít gừng, sau đó vớt ra để ráo nước.

img

Phi thơm gừng, tỏi, tiêu, cho nghêu vào xào trước, thêm rượu nấu ăn, vặn lửa lớn đun trong nửa phút.

img

Tiếp theo thêm 1 bát nước nóng, pha 1 thìa bột năng với nước rồi trộn vào.

img

Sau khi nước sôi lại, thêm đậu phụ, các loại gia vị, đun trong 2 phút là xong. Tắt bếp, thêm mùi ngò gai, tiêu, dọn ra bàn.

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.