Thị trường

Tối nay, cùng tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2024

23/03/2024, 16:54

Chương trình tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 23/3, bằng cách thực hiện một trong các hoạt động: Tắt đèn, trồng cây xanh, phân loại rác, tiết kiệm năng lượng, di chuyển bằng phương tiện ít phát thải...

Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024, sáng 23/3, Chương trình Hỗ trợ năng lượng GIZ (GIZ ESP) phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức sự kiện "Năng lượng sạch - Kiến tạo tương lai xanh và bền vững", hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2024.

Cùng với việc hưởng ứng tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 23/3, sự kiện được tổ chức với mục tiêu tuyên truyền và nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm và hiệu quả và nguồn năng lượng sạch. 

Đồng thời, tạo một không gian mở để cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ trao đổi, tăng cường nhận thức về các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và nguồn năng lượng sạch tại Việt Nam, nhằm góp phần chung tay bảo vệ khí hậu, xây dựng một tương lai xanh, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 theo cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu.

Tối nay, cùng tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2024- Ảnh 1.

Sự kiện "Năng lượng sạch - Kiến tạo tương lai xanh và bền vững" diễn ra ngày 23/3.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng hiệu quả, ông Trịnh Hoàng Tùng, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, mong muốn cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ nhiệt tình hưởng ứng, nhân rộng các hoạt động có ý nghĩa và lan tỏa thông điệp của chiến dịch Giờ Trái đất tới những người xung quanh.

Giờ Trái đất năm 2024 với slogan "Tiết kiệm điện thành thói quen", Phó tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm bày tỏ mong muốn thói quen tiết kiệm điện này không chỉ thực hiện trong 1 giờ của sự kiện Giờ Trái đất, mà duy trì 24 giờ của 365 ngày trong năm.

"Chúng tôi mong rằng Giờ Trái đất năm 2024 sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong toàn thể nhân dân, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế - xã hội. Tiết kiệm điện sẽ trở thành thói quen để mỗi người dân Việt Nam góp phần nhỏ bé của mình xây dựng xã hội xanh hơn, hướng đến nền kinh tế thấp carbon đóng góp vào mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết tại COP26", ông Lâm nói.

Sự kiện "Năng lượng sạch – Kiến tạo tương lai xanh và bền vững" bao gồm chuỗi hoạt động ý nghĩa như: Chia sẻ thông tin hữu ích từ các chuyên gia trong ngành năng lượng; Gian hàng trưng bày các nội dung liên quan đến năng lượng sạch, sử dụng năng lượng tiết kiệm; Hoạt động giao lưu tương tác tuyên truyền về công nghệ năng lượng sạch và sử dụng năng lượng hiệu quả; Tìm hiểu về các công nghệ năng lượng tái tạo đầy thú vị tại các gian hàng; Tham gia quầy thu gom, phân loại và tái chế rác thải…

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.