Nguyên liệu:
- 1kg tôm đất (sông).
- 1,5 chén nước mắm, 1 chén đường, ớt hiểm, 1củ gừng, 1 củ tỏi.
Cách thực hiện:
- Nước mắm và đường cho vào nồi đun sôi, vớt bọt và để thật nguội.
- Tôm rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo.
- Cho tôm và chút rượu trắng vào chậu, đảo đều, để trong khoảng 15 phút.
- Bóc vỏ tôm, rút chỉ đen ở lưng tôm, rửa lại tôm khoảng 5 lần nước cho sạch, thấy nước trong là được. Vớt ra rổ đem tôm đi phơi nắng khoảng 30 phút cho ráo nước.
- Tỏi cắt lát, gừng thái chỉ, ớt hiểm được cắt lát xéo... đem phơi nắng 30 phút.
- Xếp tôm, ớt, tỏi, gừng vào lọ, rót nước ngâm vào. Dùng miếng nhựa gài cho tôm ngập dưới mực nước ngâm, đậy lọ kín.
- Đem phơi nắng khoảng 15 ngày là dùng được.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Hiền Thanh
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận