Ẩm thực

Tôm xào mà thêm thứ lá "thơm nức mũi" này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh

29/07/2020, 10:10

Cũng là món tôm xào quen thuộc, nhưng khi thêm loại lá dân dã này vào, không những vị rất ngon mà mùi hương cũng rất hấp dẫn.

img

Nguyên liệu:

500gr tôm, 1 nhúm tía tô, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 nhúm muối, 1 muỗng rượu nấu ăn.

Cách thực hiện:

img

Cắt râu, rút chỉ lưng rồi rửa sạch, để ráo nước.

img

Lá tía tô rửa sạch, nếu lá lớn thì cắt đôi.

img

Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn các loại gia vị lại với nhau, khuấy đều để làm nước sốt.

img

Đun nóng dầu trong chảo, thêm vài lát gừng vào xào.

img

Cho tôm vào chiên.

img

Sau khi chín 1 một thì lật lại, tiếp tục chiên.

img

Sau đó thêm lá tía tô vào xào.

img

Rưới nước sốt vào cùng.

img

Xào trên lửa lớn trong 1 phút.

img

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.