Chính trị

Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đặt vòng hoa, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

13/12/2023, 11:02

Sáng 13/12, Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam, sáng 13/12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng dự lễ đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình có Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo dự kiến, sáng nay, Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có các cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân sẽ chủ trì tiệc chiêu đãi Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình và phu nhân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình sẽ cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ các nhân sĩ, thế hệ trẻ Việt Nam.

Trước đó, tại cuộc hội đàm với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai nhà lãnh đạo đã cùng nhìn lại quá trình phát triển quan hệ hai Đảng, hai nước, nhất trí cho rằng tình hữu nghị truyền thống vừa là đồng chí, vừa là anh em do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các nhà lãnh đạo tiền bối đích thân gây dựng và dày công vun đắp là tài sản quý báu của nhân dân hai nước, cần không ngừng kế thừa và phát huy. 

Trên cơ sở đó, hai nhà lãnh đạo nhất trí đánh giá 15 năm kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện vào năm 2008 đến nay và với phương châm "láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai" và tinh thần "láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt", hợp tác trên các lĩnh vực đã đạt được nhiều tiến triển tích cực, toàn diện; quan hệ hai Đảng, hai nước không ngừng mở rộng và đi vào chiều sâu.

Từ việc coi trọng cao độ quan hệ giữa hai Đảng, hai nước, với những thành tựu của quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện trong 15 năm qua và trước những yêu cầu mới, hai bên nhất trí xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược, nỗ lực vì hạnh phúc của nhân dân hai nước, vì hòa bình và tiến bộ của nhân loại, phù hợp với Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế, trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, hợp tác bình đẳng cùng có lợi, tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau, kiên trì giải quyết bất đồng thông qua biện pháp hòa bình.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 6.

Thúc đẩy quan hệ Việt - Trung phát triển vững chắc, ổn định trên tầm cao mớiThúc đẩy quan hệ Việt - Trung phát triển vững chắc, ổn định trên tầm cao mới

Hai bên nhất trí xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược, nỗ lực vì hạnh phúc của nhân dân hai nước, vì hòa bình và tiến bộ của nhân loại.

Toàn văn bài viết đặc biệt của ông Tập Cận Bình về quan hệ Trung Quốc - Việt NamToàn văn bài viết đặc biệt của ông Tập Cận Bình về quan hệ Trung Quốc - Việt Nam

Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc có bài viết riêng cho báo Nhân dân về quan hệ hai nước nhân chuyến thăm cấp nhà nước của ông tới Việt Nam. Tờ Nhân dân Nhật báo (People's Daily) của Trung Quốc đã đăng lại toàn văn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.