Quân sự

Tổng Tham mưu trưởng Israel: Hamas đã đánh giá thấp sức mạnh của chúng tôi

18/05/2021, 09:56

Sau những cuộc tấn công tên lửa nhằm vào Israel của Hamas, lực lượng này và người dân Palestine đang phải hứng chịu sự đáp trả từ Israel.

img

Hậu quả sau một vụ không kích của Israel vào Dải Gaza

Trong tuần qua, Dải Gaza đã bị dội bom với cường độ mạnh chưa từng có trong nhiều năm trở lại đây. Tuyên bố này được đưa ra bởi Tổng Tham mưu trưởng quân đội Israel Aviv Kochavi.

Tướng Israel cho rằng Hamas đã đánh giá thấp sức mạnh của Israel, khi dám thực hiện cuộc tấn công đầu tiên vào lãnh thổ nước này bằng 7 quả rocket được bắn từ Gaza vào Jerusalem cách đây hơn một tuần.

Mặc dù cộng đồng quốc tế kêu gọi chính quyền Israel dừng các hành động không kích nhằm vào Dải Gaza, nhưng họ không đáp lại lời kêu gọi và tiếp tục phát lệnh cho quân đội tiến hành các cuộc tấn công lớn vào lãnh thổ Palestine.

Trong thời những cuộc không kích gần đây, đã có khoảng 200 người thiệt mạng ở Dải Gaza.

Hàng chục cuộc không kích đã được quân đội Israel thực hiện từ đêm Chủ nhật 16/5 đến thứ Hai ngày 17/5. Dịch vụ báo chí của Lực lượng Phòng vệ Israel nói rằng những cuộc không kích là nhằm vào lực lượng khủng bố.

Các cuộc tập kích của Israel đã làm hư hại hàng trăm tòa nhà ở Dải Gaza và dẫn đến mất điện ở một số khu vực.

“Chưa bao giờ có một vụ không kích quy mô như vậy”, một cư dân ở phía Tây Gaza, Mahd Abed Rabbo cho biết.

Một ngày trước khi diễn ra cuộc tấn công này (tức hôm 16/5) cũng không hề bình lặng, hôm đó được coi là ngày đẫm máu nhất kể từ khi các vụ ném bom của Israel bắt đầu.

Theo Bộ Y tế Gaza đã có 42 người chết trong ngày 16/5 và có ít nhất 8 người là trẻ vị thành niên.

Đồng thời, lãnh thổ của Israel cũng tiếp tục hứng chịu các đợt pháo kích. Các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào một số thành phố của Israel.

Đạn của Hamas đã đánh trúng và phát nổ ở Ashkelon, Ashdod cùng các khu định cư khác của đất nước. Tiếng còi cảnh báo tấn công bằng tên lửa đang vang lên ở Haifa, Jerusalem và hầu như khắp Israel.

Cách đây vài ngày, một đại diện của quân đội Israel báo cáo rằng họ đã tiêu diệt được chỉ huy Hussam Abu Arbid, người được cho là chỉ huy tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào lãnh thổ Israel.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.