Tổng thống Donald Trump sẽ lạnh nhạt với Oscar 2017

25/02/2017 14:40

Tân Tổng thống Mỹ từng mô tả sự kiện này bằng những từ, "tệ khủng khiếp", "trò hề đáng thất vọng"...

Tân Tổng thống Mỹ từng mô tả sự kiện này bằng những từ, "tệ khủng khiếp", "trò hề đáng thất vọng"...

Thư ký truyền thông của ông Donald Trump - Sean Spicer đã cho hay, vị tân Tổng thống Mỹ sẽ không theo dõi lễ trao giải Oscar 2017 diễn ra vào tối chủ nhật ngày 26/2 tới đây.

"Hollywood ngày càng đi theo khuynh hướng cánh tả", Spicer phát biểu trong một cuộc họp báo, "và tôi phải thú thật là tổng thống sẽ tham dự sự kiện khác, buổi gặp mặt Governors" Ball". (Đây là sự kiện gặp mặt quan chức cấp cao chính phủ Mỹ được tổ chức tại Nhà Trắng, hoàn toàn khác với đêm dạ tiệc Governors Ball - dạ tiệc hậu Oscar chính thức - PV)

Vợ chồng tân Tổng thống nước Mỹ sẽ không có nhiều thời gian để theo dõi Oscar 2017

"Đệ nhất phu nhân rất nóng lòng được tổ chức một sự kiện tầm cỡ như thế này. Bà đã dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho công tác chào đón các chính trị gia. Đó mới là sự kiện và Tổng thống và đệ nhất phu nhân sẽ có mặt đêm chủ nhật", Spicer cho biết thêm.

Trong nhiều năm gần đây, ông Donald Trump thường nổi tiếng với các phát ngôn chỉ trích lễ trao giải điện ảnh uy tín nhất thế giới này. Năm 2012, ông đăng một video cận mặt và cho rằng sự kiện này "nhàm chán, khách mời ngủ gật, chẳng ai thích thú với nó, không có tí hứng khởi nào". 

Năm 2013, ông trả lời hãng Fox News rằng đêm trao giải "chỉ ở mức trung bình", ông cũng không đồng tình với một số lựa chọn trao giải, Django Unchained (giành Oscar nam diễn viên phụ và kịch bản xuất sắc nhất - PV) là bộ phim phân biệt chủng tộc nhất mà ông từng xem. 

Năm 2014 và 2015, ông Trump đăng trên Twitter cá nhân nhiều tweets công kích đêm trao giải Oscar bằng những từ ngữ "vớ vẩn", "tệ khủng khiếp". Một trong những câu nói nổi tiếng nhất của ông Trump năm đó là: "Oscar chỉ là trò đùa đáng thất vọng, y hệt như Tổng thống của chúng ta vậy (tức ông Obama - PV).

Những dòng Tweets chỉ trích lễ trao giải Oscar của ông Donald Trump các năm trước

Năm nay, chưa biết liệu sẽ có nhận xét gì từ vị tân tổng thống đầy cá tính này về đêm trao giải. Có thể sẽ là những câu nói đầy sắc bén, hoặc chỉ đơn giản là sự im lặng như năm 2016.

Minh Nguyễn