Tổng thống Zelensky ca ngợi bài báo của ông Putin, người Ukraine nói gì?

13/07/2021 17:01

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ca ngợi bài báo của đồng nghiệp Nga Vladimir Putin về sự đoàn kết của người Nga và Ukraine.

Những đánh giá ban đầu của ông Zelensky

Ngày 12/7, trang web của Điện Kremlin đăng bài viết của nhà lãnh đạo Nga về sự đoàn kết của các dân tộc Liên bang Nga và Ukraine. Tài liệu được đăng bằng cả tiếng Nga và tiếng Ukraine.

"Thật tuyệt khi một người biết tiếng Ukraine", Zelensky bình luận về bài báo của nhà lãnh đạo Nga Putin.

Người đứng đầu Ukraine lưu ý rằng bài báo của đồng nghiệp Nga sẽ được nghiên cứu, sau đó chính thức Kiev sẽ suy nghĩ về câu trả lời.

Cũng liên quan đến sự kiện này, báo chí Nga đã ghi nhận phản ứng của người Ukraine đối với bài báo của ông Putin.

Theo tờ Tin Tức Nhân Dân của Nga, trên mạng Internet, bài báo của Tổng thống Nga Vladimir Putin về sự đoàn kết của các dân tộc Nga và Ukraine, đã gây ra phản ứng dữ dội trên mạng.

Trong bài biết, nhà lãnh đạo Nga, dựa trên các dữ kiện lịch sử, nhắc lại rằng trong nhiều thế kỷ, Nga và Ukraine là một quốc gia, cùng phát triển, và do đó, không thể phá vỡ mối liên kết giữa hai dân tộc trong một sớm một chiều.

Đồng thời, ông Vladimir Putin gọi mối bất hòa nảy sinh trong những năm gần đây giữa Liên bang Nga và Ukraine là một bi kịch thực sự.

Hầu hết những người dùng mạng Internet khi tiếp cận được bài báo đều đánh giá tích cực bài viết của Tổng thống Nga.

tổng thống zelensky ca ngợi bài báo của ông putin, người ukraine nói gì?

Tổng thống Ukraine Zelensky - ảnh President.gov.ua.

Cư dân mạng Ukraine nói gì?

Theo ý kiến ​​của họ, Vladimir Putin đã viết mọi thứ rõ ràng và thực tế, và chỉ những người không biết lịch sử mới không hiểu điều này.

"Một bài báo xuất sắc sẽ trở thành hướng dẫn hành động. Cuối cùng, tất cả các dấu hiệu đã được đặt đúng vị trí của chúng." – một cư dân mạng (Netizen) viết.

Các bình luận khác được bày tỏ như sau:

"Vladimir Putin đã viết một bài báo hay, mọi thứ được trình bày ngắn gọn, trên thực tế, dựa trên một câu chuyện mà những người trẻ tuổi chỉ đơn giản là không biết, đặc biệt là ở Ukraine."

"Tôi tôn trọng cả vị trí và nhân cách của Putin. Không có tổng thống nào giỏi hơn trên thế giới ngày nay. Lời chào từ Kiev."

Các nhà bình luận tin tưởng rằng các dân tộc Nga và Ukraine đã và đang thực sự là anh em, ngay cả khi xung đột giữa Kiev và Moscow. Đồng thời, cư dân mạng lưu ý rằng những người Nga và Ukraine bình thường sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

"Tôi có một người cháu trai người Nga bản địa. Vậy chúng ta là một dân tộc hay hai dân tộc? Hoặc có thể, vì quyền lực của mình mà từ bỏ những người ruột thịt? Không bao giờ. Chúng ta là một dân tộc."

"Đương nhiên, tất cả chúng ta đều là một dân tộc. Điều này đã được chứng minh bằng kinh nghiệm tích cực của Liên minh. Và tự nhiên, đã có và có những kẻ thoái hóa khác nhau cần phải di chuyển và đánh bỏ."

tổng thống zelensky ca ngợi bài báo của ông putin, người ukraine nói gì?

Tổng thống Nga Putin.

"Những người Ukraine trưởng thành từ lâu đã hiểu mọi thứ. Giải thích bất cứ điều gì cho những người không đầy đủ nhận thức nhưng có tư tưởng bài Nga, sợ Nga (Russophobes) cũng vô ích. Ukraine nếu là một quốc gia thất bại sẽ sớm biến mất, và tất cả các nước láng giềng của Ukraine sẽ thở phào nhẹ nhõm."

Ngoài ra, một số nhà bình luận lưu ý rằng Nga chỉ đơn giản là buộc phải thực hiện một số bước đi cứng rắn đối với Ukraine để cứu những điều tốt đẹp vẫn có thể được cứu.

"Nga, tất nhiên, không chống Ukraine. Nga là quan tòa cho Ukraine. Vì Ukraine đã quyết định xây dựng một nhà nước theo kiểu…, khi đó Nga sẽ gánh vác trọng trách của một thẩm phán và người thi hành án cho Ukraine."

Trước đó, bài báo của Tổng thống Vladimir Putin đã được nhà khoa học chính trị Yuri Kot bình luận. Theo chuyên gia này, nhà lãnh đạo Nga, với sự trợ giúp của bài báo, đã chỉ ra thực trạng của các vấn đề ở Ukraine.

Hòa Bình