Xã hội

Tổng thư ký Quốc hội: Gần 96% cử tri đi bỏ phiếu, bầu cử thành công tốt đẹp

23/05/2021, 19:57

Ông Bùi Văn Cường, Chánh văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia cho biết, tính đến 19h tối 23/5, tỷ lệ cử tri cả nước đi bầu cử là 95,65%.

img

Ông Bùi Văn Cường, Tổng thư ký Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia

19h10 ngày 23/5, trao đổi với phóng viên tại Trung tâm báo chí của Hội đồng bầu cử Quốc gia, ông Bùi Văn Cường, Tổng thư ký Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia cho biết, tính đến thời điểm 17h30 hôm nay, tỷ lệ cử tri cả nước đi bầu cử là 95,65%.

Trong đó địa phương cao nhất là 99,92, còn địa phương thấp nhất là hơn 84%.

Theo ông Cường, tại các điểm cách ly y tế đã được tiến hành tổ chức bầu cử và đảm bảo quyền lợi của các công dân, trong đó có cả công nhân lao động.

Các địa phương có dịch đã bố trí hòm phiếu phụ, lực lượng tổ chức hỗ trợ người bị cách ly, nhân viên y tế thực hiện quyền bầu cử của mình.

Ông Cường nhận định, kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong đó cử tri cả nước trên tất cả các vùng miền đã phấn khởi, nô nức đi bầu cử, thực hiện quyền lợi của mình; thực hiện trách nhiệm trong xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân.

Ngoài ra, cử tri cũng thể hiện sự tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, gửi gắm niềm tin vào những đại biểu mà mình tin tưởng để bầu vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp.

Với tinh thần hân hoan, đoàn kết, gắn bó, cử tri thể hiện niềm tin tuyệt đối vào các cơ quan Nhà nước, vào chế độ. Việc tổ chức bầu cử đã được các đơn vị, địa phương thực hiện suôn sẻ, không có sự cố nào lớn xảy ra trong toàn quốc.

Điều đó khẳng định kỳ bầu cử này nước ta thực hiện rất chuyên nghiệp, có sự tập huấn kỹ lưỡng, diễn tập bài bản. Đây là kỳ bầu cử thành công nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp.

Theo ông Cường, công tác đảm bảo an ninh, an toàn đã được thực hiện kỹ lưỡng cho cuộc bầu cử. Những âm mưu của các thế lực đã được triệt phá, kể cả những âm mưu liên quan đến việc giới thiệu người ứng cử để cài cắm vào cơ quan quyền lực Nhà nước. Những thế lực phản động có sự tuyên truyền, phá hoại cuộc bầu cử đã được chúng ta xử lý.

An ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu được giữ vững, chấp hành pháp luật về bầu cử được bảo đảm, công tác bảo vệ các hòm phiếu phụ phục vụ cử tri được thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ, theo đúng quy định bảo đảm an ninh, an toàn.

"Sức mạnh của nhân dân, không khí nô nức phấn khởi, thể hiện sự đoàn kết đã thể hiện quyết tâm để xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Điều đó thể hiện niềm tin vững chắc rằng nhân dân luôn tin vào sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước. Chúng tôi tin tưởng nhiệm kỳ này đất nước ta sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra", ông Cường bày tỏ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.