1. Black Pudding (Blood Sausage) Món này rất phổ biến ở nhiều quốc gia châu Phi, châu Mỹ, châu Âu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng, món ăn này quá kỳ lạ và không dám thưởng thức. Nó làm từ tiết heo trộn với nhiều nguyên vật liệu khác nhau cùng với vụn bánh mì, sau đó nhồi vào ruột heo khô. |
2. Hákarl Món này chính là xác thối rữa của một con cá mập vùng Greenland hoặc cá nhám phơi nắng (Somniosidae). Cá mập sẽ được chôn dưới lòng đất, trong một cái hố nông, ép chặt bằng đá bên trên để chất độc trong cơ thể chảy hết ra ngoài. Điều này cho phép thịt cá mập an toàn để ăn được. Tiếp theo, nó được phơi khô trước khi cắt thành cái miếng nhỏ. Món ăn này có nặng mùi amoniac và mùi tanh khủng khiếp. |
3. Surstromming Đây là đặc sản kinh dị nổi tiếng của Thuỵ Điển. Nó được làm từ cá trích biển Baltic lên men, khi mở hộp ra sẽ tỏa ra một mùi hôi khủng khiếp đến mức khiến người ta muốn nôn ngay lập tức. |
4. Trứng thế kỷ (trứng vịt bắc thảo) Mặc dù món trứng này không phải trải qua công đoạn lên tới 1 thế kỷ nhưng chủ yếu mùi vị của nó khiến người ta cảm thấy sợ hãi. Trứng sau khi được bọc trong đất sét, tro, vôi sống sẽ được ủ trong vài tháng. Lúc này, lòng đỏ sẽ chuyển sang màu xanh đậm, thậm chí là màu đen, còn màu trắng chuyển sang dạng thạch có màu nâu sẫm. Nó có mùi đặc trưng của lưu huỳnh và amoniac. |
5. Shiokara Nội tạng của các loài hải sản được muối và lên men tạo thành hỗn hợp sền sệt, màu nâu và bốc mùi hôi thối. Đây là món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản. |
6. Nhện chiên: Đây là món ăn phổ biến ở thị trấn Skuon của Campuchia. Người ta sẽ ướp nhện với bột ngọt, đường, muối, phi tỏi cho thơm rồi chiên giòn. Nhện có nhiều thịt hơn châu chấu, được nhận xét ngon hơn hẳn. |
7. Ấu trùng Witchetty Món này chỉ về những con ấu trùng ăn gỗ thuộc loài bướm đêm. Nó còn được gọi là sâu bướm Grub, có màu trắng, có thể được ăn sống, vị giống như hạnh nhân. Khi nấu chín, da của nó hơi giòn giống thịt gà. |
8. Ốc bươu Mặc dù món ăn này tuy có phần kinh dị đối với một số người nhưng nó được người Pháp rất yêu thích. Ốc bươu được nấu trong nước sốt rượu trắng, bơ, tỏi, mùi tây. Nước sốt này sệt, rất thơm và ngon. Món này thường bán trong các nhà hàng sang trọng. |
9. Đuông dừa tắm mắm Món ăn của Việt Nam này khiến tất cả mọi du khách quốc tế phải khiếp sợ. Nhìn những con đuông dừa béo ngậy, núc ních đang ngọ nguậy trong bát nước mắm, hầu hết mọi người đều không dám ăn. |
10. Stink Bugs (bọ xít) Loại bọ xít có màu vàng này xuất hiện nhiều ở châu Phi. Nó thường được cho vào món hầm hoặc chiên. Bọ xít có kết cấu giòn, vị hơi giống táo. Người ta sẽ đun sôi bọ xít trước để loại bỏ 1 chất có vị cay xè, sau đó mới chế biến theo ý thích. |
11. Sâu Mopane Những con sâu to béo, chắc thịt, trông đáng sợ này là đặc sản của Nam Phi. Mặc dù cách làm truyền thống là sấy khô hay hun khói, nhưng nó thường được hấp cách thuỷ với tương cà hoặc tương ớt. Món này được nhận xét giống gà nướng mật ong. |
12. Cá sấu Cá sấu chỉ được lấy da mà thịt của nó được coi là món ngon ở Úc, Đông Nam Á, châu Phi. Nó được cho là có vị giống gà và cua. Thịt cá sấu nếu đem bán thường là loại được nuôi trong trang trại. |
13. Rắn đuôi chuông rán Món ăn này chỉ có thể tìm thấy ở miền tây nam nước Mỹ, được người dân cực kỳ yêu thích, có vị giống chân ếch rán. Đầu bếp thường loại bỏ xương trước, sau đó nhúng vào trứng và phủ lên trên hỗn hợp của muối, gia vị, bột mì, vụn bánh mì, cuối cùng đem đi chiên giòn. |
14. Chuột lang Đây được xem là món ăn ngon nổi tiếng ở Nam Mỹ. Nó thường được nướng nguyên con hoặc hầm, vị tương tự như thịt thỏ. |
15. Casu Marzu Sẽ thật thiếu sót nếu loại pho mát giòi này không nằm trong danh sách những món ăn kinh dị nhất thế giới. Đây là món ăn truyền thống của người Sardinia, được làm từ sữa cừu, có chứa giòi bên trong. Những con giòi nhỏ ngọ nguậy được cho là có tác dụng tăng thêm hương vị, nhưng chúng dễ búng lên khi hoảng sợ. Khi ăn bạn cần cẩn thận để giòi không búng vào mắt. |
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận