TP HCM: Chủ tịch quận trực tiếp xử lý xe dù, bến cóc

04/02/2017 15:31

Chủ tịch UBND TP HCM giao chủ tịch các quận, huyện phải trực tiếp xử lý xe dù, bến cóc.

tp hcm: chủ tịch quận trực tiếp xử lý xe dù, bến cóc

Xe Thành Bưởi tổ chức đón trả khách dọc đường mà không vào bến.

Ngày 4/2 Văn phòng UBND TP HCM cho biết Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã có văn bản yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện phải trực tiếp vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng "xe dù", "bến cóc" trên địa bàn.

Theo đó, ngày 23/1 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với lãnh đạo các sở ngành, quận, huyện để đánh giá lại công tác xử lý “xe dù”, “bến cóc” trên địa bàn Thành phối thời gian qua.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Thành phố đánh giá trong thời gian qua mặc dù UBND Thành phố đã có nhiều văn bản chỉ đạo nhưng tình trạng “xe dù, bến cóc” nhưng vẫn chưa có chuyển biến tích cực. Tình trạng “xe dù”, “bến cóc” hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, ATGT, môi trường kinh doanh và đời sống của người dân Thành phố.

Nguyên nhân cơ bản của tình trạng này là công tác phối hợp giữa Sở GTVT, Công an Thành phố và UBND các quận huyện, chưa chặt chẽ. Công tác kiểm tra, thanh tra, xử phạt chưa đồng bộ và thiếu kiên quyết.

Lãnh đạo UBND Thành phố cho rằng kinh doanh là quyền tự do của cá nhân, doanh nghiệp nhưng trên nguyên tắc phải tôn trọng pháp luật, không tác động tiêu cực đến đời sống người dân thành phố, đảm bảo môi trường cạnh tranh minh bạch, bình đẳng.

tp hcm: chủ tịch quận trực tiếp xử lý xe dù, bến cóc

Xe Hoa Mai chạy tuyến bến xe miền Tây - Vũng Tàu nhưng đón khách ở đường Nguyễn Thái Bình, Q.1

Vì vậy, để xử lý nạn “xe dù”, “bến cóc”, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong giao trách nhiệm trực tiếp cho Chủ tịch UBND quận, huyện trong công tác phối hợp với Sở GTVT, Công an Thành phố và các ngành có liên quan. Lãnh đạo quận, huyện phải chỉ đạo các lực lượng liên quan khẩn trương rà soát, kiểm tra, giải quyết dứt điểm và không để tái diễn tình trạng “bến cóc”, “xe dù” trên địa bàn thuộc thẩm quyền quận, huyện. Kết quả báo cáo UBND Thành phố trước ngày 28/2.

Trong quá trình thực hiện yêu cầu các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ, đồng bộ để tháo gỡ ngay các khó khăn, vướng mắc phát sinh. Những vấn đề vượt thẩm quyền thì báo cáo ngay để UBND Thành phố chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Giao Sở GTVT chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp căn cứ tình hình thực tiễn của Thành phố và các cơ sở pháp lý có liên quan để tham mưu UBND Thành phố kiến nghị HĐND Thành phố thông qua Nghị quyết về một số nhóm giải pháp đặc thù tại Thành phố nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực giao thông vận tải thuộc phạm vi quản lý của Thành phố.

Xem thêm video:

Phan Tư