TP Nam Định xuất hiện chùm ca nhiễm phức tạp, đã có 9 ca cộng đồng

26/10/2021 16:39

Từ nhân viên ngân hàng mắc Covid-19, TP Nam Định đã phát hiện thêm 8 F1 của bệnh nhân này dương tính SARS-CoV-2.

Liên quan đến ca mắc Covid-19 cộng đồng là nhân viên ngân hàng, ngày 26/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Nam Định cho biết, đã khẩn trương truy vết và bước đầu xác định có thêm 8 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 là hàng xóm của bệnh nhân này.

TP Nam Định xuất hiện chùm ca nhiễm phức tạp, đã có 9 ca cộng đồng 1

Chùm ca nhiễm mới phát sinh ở TP Nam Định có diễn biến phức tạp (ảnh minh hoạ)

Trước đó chiều 25/10, TP Nam Định ghi nhận 1 ca mắc mới ngoài cộng đồng là bệnh nhân N.V.Đ (nam, SN 1991, ở Lê Tiến Phục, phường Lộc Hạ, TP Nam Định), là nhân viên Ngân hàng SHB, Chi nhánh Hà Nam.

Ngày 25/10, anh N.V.Đ. đến test nhanh tại Phòng khám chuyên khoa xét nghiệm Medlatec Nam Định kết quả sàng lọc dương tính; sau đó được thực hiện xét nghiệm RT-PCR kết quả khẳng định dương tính.

Anh N.V.Đ có lịch trình phức tạp giữa Hà Nam, Ý Yên, Vụ Bản; tiếp xúc với nhiều người. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định.

Trung tâm Y tế TP Nam Định đã khẩn trương điều tra truy vết các trường hợp liên quan, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay, đã xác định thêm 8 F1 là hàng xóm của anh N.V.Đ có kết quả dương tính, trong đó có cả cô giáo và học sinh (SN 2008, SN 2005) và trẻ nhỏ (SN 2017).

Trong số 8 hàng xóm của bệnh nhân NVĐ có 1 giáo viên đứng lớp dạy nhiều học sinh. Ngày 26/10 nhà trường đã ra thông báo cho học sinh nghỉ học.

Văn Huế