Hạ tầng

TP.HCM chi 300 tỷ nâng cấp, đường Liên Phường vẫn thành sông sau mưa lớn

15/06/2020, 21:36

TP.HCM đầu tư hơn 300 tỷ đồng để mở rộng và nâng cấp đường Liên Phường, quận 9. Sau 2 năm khởi công đường chưa xong, mưa ngập như sông...

img
Đầu đường Liên Phường giáp đường Đỗ Xuân Hợp nước ngập mỗi khi trời mưa

Chiều 15/6, sau một cơn mưa vừa, ghi nhận của PV trên đường Liên Phường, đoạn giáp đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9, TP.HCM) nước ngập như sông.

Các phương tiện qua lại khó khăn, mất an toàn, nhiều xe máy phải dắt bộ vì chết máy do nước chảy xiết. Đây là tuyến đường có nhiều container và xe buýt qua lại nên rất mất ATGT.

Điều đáng nói, tuyến đường này được TP.HCM đầu tư xây dựng với số vốn hơn 303 tỷ đồng để mở rộng và chống ngập. Dự án khởi công từ ngày 12/9/2018, đến nay vẫn dang dở nên không giải quyết dứt điểm tình trạng ngập.

Cụ thể, dự án mới xong đoạn giữa, phần đường còn lại chưa hoàn thiện, bị thấp hơn mặt đường Đỗ Xuân Hợp. Do vậy dù chỉ mưa nhỏ, nước cũng đổ dồn vào đầu đường Liên Phường. Ngoài ra, nước từ phía đoạn giữa đường Liên Phường mới được nâng cấp cũng đổ về chỗ trũng khiến góc đường này như một cái ao.

img
Nước ngập như sông, người dân địa phương phải cắm cây, xếp gạch để cảnh báo người đi đường không đi vào hố ga

Lom khom xếp gạch gần cống nước, bà Nguyễn Thị Tuyết, người dân sống trên đường Liên Phường bức xúc: "Đoạn đường này còn hơn 100m mà làm hoài chưa xong khiến dân khốn khổ. Mưa, nước đổ dồn về đoạn trũng này ngập như sông. Mỗi lần ngập, tôi phải ra đường để cắm gậy chỗ hố ga cảnh báo người đi đường, không nhỡ người dân không biết đi vào là tai nạn".

Trao đổi với PV, đại diện Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, thuộc Sở GTVT TP.HCM cho biết, một đoạn đường Liên Phường giáp đầu đường Đỗ Xuân Hợp đang bị ngập nặng mỗi khi trời mưa. Sắp tới Trung tâm sẽ họp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông TP.HCM (chủ đầu tư dự án - PV) về việc này. Trước mắt, đơn vị sẽ giải quyết vấn đề nước bị ngập bằng cách triển khai nhanh lắp đặt ống cống để nước thoát, bớt ngập. Tuy nhiên, để không còn ngập, toàn bộ dự án đường Liên Phường phải hoàn thành sớm.

img
Đường Đỗ Xuân Hợp cao trong khi đường Liên Phường thấp, nước đổ dồn về đường này

Về vấn đề này, ông Lê Ngọc Hùng, Trưởng ban điều hành dự án đường bộ 2 (Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông TP.HCM) cho biết, dự án nâng cấp, mở rộng đường Liên Phường còn vướng mặt bằng 2 đoạn (đoạn đầu đường Đỗ Xuân Hợp và giáp đường Bưng Ông Thoàn). "Nguyên nhân do trùng ranh chưa thi công tiếp được. Hiện UBND quận 9 đang phối hợp với Ban để giải quyết. Tiến độ hoàn thành dự án đang chờ địa phương rà soát", ông Hùng nói.

img
Dự án chưa xong, người dân còn khổ sở mỗi khi qua đường này

Dự án cải tạo và nâng cấp đường Liên Phường, đoạn từ đường Đỗ Xuân Hợp đến đường Bưng Ông Thoàn, quận 9 dài hơn 2,5km. Dự án mở rộng bề rộng lộ giới quy hoạch 30m và mở rộng cầu qua rạch Ông Cày đồng bộ với đường Liên Phường.

Đây là tuyến đường có nhiều xe container qua lại hướng về cảng Cát Lái và cảng Phú Hữu. Khi hoàn thành dự án mở rộng đường Liên Phường sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông, tạo thuận lợi cho các xe qua lại an toàn. Tuy nhiên, đến nay, dự án chưa xong, đường ngập như sông, gây mất an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.