Du lịch

TP.HCM có vườn thông hơn 10.000m2 mang tên Hữu nghị

06/07/2024, 16:13

Công trình vườn thông Hữu nghị được khánh thành tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên (TP.HCM) vào sáng 6/7. Lễ khánh thành có sự tham dự của đại diện 25 Tổng lãnh sự quán và 30 Hội Hữu nghị tại TP.HCM.

Công trình này do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM cùng Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên phối hợp thực hiện, góp phần gắn kết bền chặt sức mạnh đoàn kết dân tộc và tình hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực.

TP.HCM có vườn thông hơn 10.000m2 mang tên Hữu nghị- Ảnh 1.

Lễ khánh thành Vườn thông hữu nghị với sự tham gia của 25 Tổng Lãnh sự quán của 25 quốc gia.

Vườn thông hữu nghị được đặt trong khuôn viên có diện tích hơn 10.000m2 tại hai ngọn đồi Linh cung thập nhị giáp và Quảng trường phúc cung Tam Phước. Vườn thông đặc biệt này còn được tô điểm bởi cảnh quan đài Thủy Tụ 12 vị Linh Tâm mão vàng, giáp vàng - Núi vàng, núi bạc, có thác nước Kim Sơn tuôn chảy và hồ Ngọc Bảo Lưu Ly… tạo nên một điểm tham quan khơi gợi những giá trị văn hóa tâm linh dân tộc, khát vọng kết nối giữa Việt Nam và quốc tế.

Tại lễ khánh thành, ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM chia sẻ: Sự kiện này là hành động khuyến khích người dân và cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống tại trên địa bàn có ý thức bảo vệ môi trường sống của mình, ủng hộ hoạt động trồng cây xanh, chung tay xây dựng thành phố xanh, sạch đẹp. Những hình ảnh hôm nay sẽ được lưu lại như là một nghĩa cử cao đẹp của tình hữu nghị với mảnh đất thân yêu này.

Ông Phonesy Bounmixay, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại TP.HCM cho biết, sự kiện khánh thành vườn thông thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam - Lào và các nước. 

TP.HCM có vườn thông hơn 10.000m2 mang tên Hữu nghị- Ảnh 2.

Đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành và chụp ảnh lưu niệm tại Vườn thông hữu nghị.

Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó tổng giám đốc Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên cho biết, cây thông là biểu tượng cho sự sống mãnh liệt, sức mạnh trường tồn, khả năng vượt qua mọi thử thách và niềm hi vọng cho tương lai. Mỗi cây thông được gắn bảng tên riêng của một quốc gia cũng như mỗi bảng tên là đại diện của một nền văn hóa truyền thống độc đáo của các nước. Vì vậy, đơn vị cam kết chăm sóc, nuôi dưỡng vườn cây, xây dựng thành một không gian văn hóa, du lịch xanh và góp phần trong việc kết nối, phát triển tình hữu nghị giữa các quốc gia.

Vườn thông hữu nghị minh chứng cho sự gắn kết bền chặt, sức mạnh đoàn kết dân tộc và tình hữu nghị vững bền các quốc gia, hướng tới cộng đồng quốc tế.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.