Du lịch

TP.HCM đẩy mạnh khai thác du lịch sông nước

01/08/2023, 19:45

Lễ hội sông nước TP.HCM khai thác giá trị tài nguyên sông, biển, đánh dấu hướng phát triển mới của du lịch đường thủy thành phố.

Tại buổi họp báo lần 2 công bố các thông tin chi tiết liên quan đến lễ hội sông nước TP.HCM vào chiều 1/8, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, đây là sự kiện đầu tiên, độc đáo, hấp dẫn, đánh dấu hướng phát triển mới của du lịch đường thủy thành phố.

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình nghệ thuật với chủ đề "Sài Gòn - Dòng sông kể chuyện" vào lúc 20h ngày 6/8 tại Cảng Sài Gòn - Cảng hành khách tàu biển.

Đây là chương trình thực cảnh đầu tiên của TP.HCM tái hiện sự hình thành của tự nhiên, con người qua các thời kỳ phát triển của Gia Định - Sài Gòn - TP.HCM và dòng sông chính là một nhân chứng hào hùng.

img

Du khách thích thú chụp ảnh trên tuyến tàu cao tốc bằng đường thuỷ từ TP.HCM đi Vũng Tàu, đoạn qua huyện Cần Giờ.

Theo bà Hoa, thành phố tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch đường thuỷ bằng việc phát triển 3 nhóm sản phẩm du lịch. Cụ thể là các tuyến tầm ngắn, bán kính dưới 10km; tầm trung, là các tour trên sông nội đô có bán kính dưới 10 - 60km và tầm xa là từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận.

Đại diện Công ty TST Tourist chia sẻ, TP.HCM bước đầu có một số sản phẩm tour du lịch đường thủy phù hợp với nhu cầu du khách, có sự kết nối giữa thị trường khách tại TP.HCM với điểm đến.

Trong khi đó, bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Giám đốc Ban Tiếp thị, Công ty Du lịch Vietravel cho hay, tiềm năng du lịch đường sông, tour sông nước của TP.HCM rất lớn. Lễ hội sông nước TP.HCM là cơ hội tốt để các công ty du lịch đưa ra những tour du lịch sông nước đặc trưng để giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.