Đường thủy

TP.HCM đổi tên “Ga tàu thuỷ Bạch Đằng" thành “Bến tàu Bạch Đằng”

29/02/2024, 17:20

Sau khi lắng nghe ý kiến của người dân và các chuyên gia, giáo sư đầu ngành, chủ đầu tư tuyến buýt sông đã đổi tên "Ga tàu thủy" thành "Bến tàu".

Ngày 29/2, ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật cho biết, doanh nghiệp đang điều chỉnh, sửa đổi tên gọi các bến đón, trả khách thuộc tuyến buýt sông Bạch Đằng - Linh Đông của TP.HCM.

Thường Nhật là doanh nghiệp điều hành tuyến buýt sông này.

TP.HCM đổi tên “Ga tàu thuỷ

"Ga tàu thủy Bạch Đằng" sẽ được đổi tên thành "Bến tàu Bạch Đằng" sau khi tiếp nhận ý kiến từ người dân.

Theo ông Toản, tên gọi ga tàu thủy có từ khi tư vấn lập đề án và đặt tên. Qua rà soát, phía công ty nhận thấy việc đặt "Ga tàu thuỷ" là chưa phù hợp.

"Khi đặt tên cho các bến, thấy không ai nói gì nên chúng tôi sử dụng luôn. Hiện tại chúng tôi lắng nghe người dân góp ý sửa, đồng thời có tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia, giáo sư đầu ngành. Do đó, bây giờ chúng tôi sửa lại các bến đón trả khách có tên gọi "Ga tàu thủy" thành "Bến tàu". Hơn nữa, tên này cũng rất ý nghĩa với truyền thống lịch sử Sài Gòn 300 năm trên bến dưới thuyền", ông Toản nói.

Tuyến buýt sông Bạch Đằng - Linh Đông có lộ trình dài 10,8km, được đưa vào khai thác từ tháng 8/2017 do Công ty TNHH Thường Nhật làm chủ đầu tư. Toàn tuyến có 12 bến đón, trả khách.

Theo ông Toản, mỗi ngày tuyến buýt sông phục vụ từ 3.000 - 3.500 hành khách. Riêng 2 ngày cuối tuần và các dịp lễ, Tết lượng khách đi lại cao hơn, từ 5.000 - 7.000 lượt, giá vé là 15.000 đồng/lượt.

Loại hình vận tải công cộng đường thủy này hiện thu hút nhiều khách du lịch trong nước và ngoài nước.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.