Y tế

TP.HCM: Khẩn cấp phong tỏa 72 hộ dân, lấy mẫu 300 người ở quận Bình Tân

20/05/2021, 14:06

Trưa nay, lực lượng chức năng đã phong tỏa 72 hộ dân ở đường Đoàn Phú Tứ, lấy mẫu xét nghiệm hơn 300 người khi ở đây có ca nghi nhiễm Covid-19.

img

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực khi có một người dân sống tại đây nghi nhiễm Covid-19.

Trưa 20/5, toàn bộ tuyến đường Đoàn Phú Tứ (P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP.HCM ) đã được lực lượng chức năng lập chốt, phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 do có một người sống tại đây nghi nhiễm Covid-19.

Theo ghi nhận, đường Đoàn Phú Tứ dài khoảng 100 mét. Tại đầu đường Đoàn Phú Tứ giao với đường Nguyễn Thức Đường, đã được lực lượng chức năng lập chốt, phong tỏa không để người ra vào.

Bên ngoài có rất đông lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Bên trong hàng rào khoảng 10 nhân viên y tế phối hợp với các cán bộ của phường khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, lời khai y tế của những người dân sinh sống tại đây.

img

Lực lượng chức năng khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực

Lãnh đạo P. An Lạc A (Q.Bình Tân,TP.HCM) cho biết, một người sống trên đường Đoàn Phú Tứ nghi nhiễm Covid-19 do có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 nên đơn vị khẩn trương phong toả, lấy mẫu xét nghiệm của tất cả người dân tại khu vực.

“Người nghi nhiễm đã được đưa đi bệnh viện. Chúng tôi đang thông tin cho những người sinh sống tại đây đã đi làm thì quay trở về để lấy mẫu, đồng thời hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho người dân bên trong khu phong toả”, vị này cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo này, đường Đoàn Phú Tứ là đường cụt, có 72 hộ dân với hơn 300 nhân khẩu.

Đến trưa một số người dân sống tại đây khi hay tin tuyến đường khu mình ở bị phong tỏa do có ca nghi nhiễm Covid-19 đã chủ động quay về khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.