An ninh hình sự

TP.HCM: Kiểm tra tiệm cầm đồ, khách sạn “lộ” ra hàng loạt vi phạm

03/10/2020, 06:12

Kiểm tra gần 80 tiệm cầm đồ, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã lập biên bản xử phạt 26 tiệm vi phạm.

img
Tiệm cầm đồ ở phường 14, quận Bình Thạnh bị kiểm tra. Ảnh: Bùi Tư.

Chiều 2/10, hai tổ của Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận tiến hành kiểm tra hai tiệm cầm đồ, hai khách sạn trên địa bàn.

Trước đó, Công an quận Bình Thạnh cũng tổng kiểm tra hàng chục cơ sở kinh doanh tiệm cầm đồ trên địa bàn quận.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, chiều 2/10, trong quá trình kiếm tra, tổ công tác đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với khách sạn tại phường 13 về hành vi không vào sổ lưu trú.

Bên cạnh đó, đơn vị đã kiểm tra giấy phép kinh doanh, lưu sổ sách khi cầm đồ của một tiệm cầm đồ Đ.C tại phường 14. Tại kho bãi của tiệm này, công an ghi nhận hơn 80 xe máy đang được giữ tại đây, tiếp tục kiểm tra giấy tờ xe cầm có chính chủ không.

img
Khách sạn ở phường 13 bị lập biên bản xử phạt. Ảnh: Bùi Tư.

Ngoài ra, một số tiệm cầm đồ khác cũng đã bị cơ quan chức năng đã lập biên bản về việc vi phạm về lỗi cầm cố tài sản thuộc sở hữu của người khác mà không có giấy ủy quyền, cầm cố tài sản không chính chủ và nơi giữ xe cầm đồ không đúng điểm đăng ký.

Trả lời với PV, Trung tá Trần Hoài Anh – Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Bình Thạnh cho hay, ngoài việc chấn chỉnh chấp hành quy định quản lý nhà nước đối với các loại hình kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự theo nghị định 96 của Chính phủ thì cũng đã phát hiện ra các hành vi, các đội tượng ẩn nấp, lợi dụng cơ sở này để vi phạm pháp luật. Cụ thể trong cầm đồ là hoạt động cho vay, tiêu thụ tài sản của người khác phạm tội mà có.

Trong hai ngày, Công an Bình Thạnh đã tiến hành kiểm tra 77 cơ sở kinh doanh cầm đồ trên địa bàn, trong đó, phát hiện và xử lý 26 cơ sở vi phạm.

img
Một bãi xe của tiệm cầm đồ bị kiểm tra.

Được biết, từ ngày 1/10 đến hết ngày 31/10, theo kế hoạch của đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an trên địa bàn TP.HCM đồng loạt tiến hành huy động toàn thể lực lượng nghiệp vụ, triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn các cơ sở kinh doanh cầm đồ, khách sạn, các địa điểm trọng điểm như bến xe, ga tàu, sân bay và các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm nói chung.

Quá trình này được tiến hành nhằm ngăn chặn tình trạng tín dụng đen, cho vay nặng lãi, ngăn chặn các đối tượng lợi dụng các cơ sở trên để ẩn nấp, thực hiện các hành vi phạm pháp.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.