Quản lý

TP.HCM phát hiện 259 giấy phép lái xe giả trong 4 tháng đầu năm

11/05/2019, 11:02

Trong 4 tháng đầu năm, TP.HCM phát hiện 250 giấy phép lái xe giả, trong đó chiếm phần lớn là xe gắn máy.

img
GPLX giả hạng B2 được làm như thật. Tuy nhiên nét chữ trên GPLX giả hơi mờ, không sắc nét.

Sáng 11/5, Phòng quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe thuộc Sở GTVT TP.HCM cho biết, từ đầu năm đến nay, qua kiểm tra, thành phố phát hiện có 259 trường hợp giấy phép lái xe giả (GPLX). Trong số GPLX giả hạng A1 (xe mô tô, gắn máy) chiếm hơn 80%.

Cụ thể, Phòng trực tiếp phát hiện 87 trường hợp GPLX giả trong đó có 84 GPLX gắn máy làm giả và 3 trường hợp là xe ô tô. Các cơ quan có thẩm quyền xác minh như: Công an TP, Thanh tra Sở GTVT đã phát hiện 104 trường hợp GPLX giả, trong đó xe máy là 39 trường hợp, xe ô tô có 65 trường hợp. Riêng Sở GTVT một số tỉnh cũng đã phối hợp với Sở GTVT TP xác minh và phát hiện được 68 trường hợp GPLX giả trong đó xe máy chiếm 66 còn ô tô là 2 trường hợp.

Ông Ngô Đình Quang, Trưởng phòng Quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe, Sở GTVT TP.HCM cho biết, hiện nay nhiều tài xế mua bằng lái hạng B2 do phí làm giả rẻ chỉ bằng 1/10 giá trị bằng thật. Khi bị bắt do vi phạm luật giao thông hầu hết những người có bằng lái giả đều không nộp phạt và bỏ luôn bằng lái. “Việc sử dụng GPLX giả rất nguy hiểm, dễ gây TNGT, vì tài xế không qua cơ sở đào tạo, không hiểu pháp luật ATGT khi lưu thông trên đường”, ông Quang nói.

Trước đó, theo số liệu thống kê của Phòng Quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe, trong năm 2018, thành phố đã phát hiện gần 800 giấy phép lái xe giả, trong đó tỉ lệ GPLX giả hạng A1 chiếm khá nhiều, sau đó hạng B2, hạng C, hạng D…

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.