Xã hội

TP.HCM: Quận 8 thông tin về clip tổ trưởng tổ dân phố xô xát với người dân

31/08/2021, 18:39

Quận 8 vừa phát thông tin liên quan đến clip tổ trưởng tổ dân phố được cho là có hành vi giằng co, xô xát với người dân tại phường 7.

Chiều 31/8, lãnh đạo quận 8, TP.HCM đã có báo cáo ban đầu về vụ việc giằng co giữa bảo vệ dân phố và người dân trên địa bàn phường 7 được ghi lại trong một clip trên MXH.

img

Vụ xô xát giữa ông Minh và ông Hiếu.

Theo đó, tối 29/8, trên mạng xã hội facebook đã chia sẻ một video clip với nội dung: “Biến tổ em, tổ 51 phường 7, quận 8, dân bức xúc việc tiền trợ cấp, chung tổ mà người có người không, dân cầm điện thoại quay nói chuyện thì không cho quay rồi giật điện thoại, giật không được thì đánh luôn” gây xôn xao dư luận.

Vụ việc được các trang mạng sử dụng lại, cắt ghép và xuyên tạc gây hiểu sai về lực lượng chức năng địa phương. Sau khi clip đăng tải trên mạng, Quận ủy, UBND quận 8 đã chỉ đạo vào cuộc điều tra, xác minh.

Người mặc áo bảo vệ dân phố được xác định là ông Phạm Ngọc Minh, bảo vệ dân phố, kiêm tổ trưởng tổ dân phố 51, khu phố 5, phường 7.

Theo đó, chiều 29/8, ông Minh đến khu vực vườn táo để phát thuốc, trao quà các F0 được cách ly tại nhà và rà soát danh sách người trên 65 tuổi chưa được tiêm vaccine của tổ.

Tại đây, bà Trương Thị Tuyết Hằng, ngụ tại số 1/48 Nguyễn Văn Linh có thắc mắc với ông Minh về việc chi tiền hỗ trợ cho người dân khó khăn.

Mặc dù đã được ông Minh giải thích nhiều lần trước đó về các đối tượng thuộc diện nhận hỗ trợ theo quy định nhưng bà Hằng và một số người xung quanh vẫn gây áp lực với ông Minh.

Lúc này, ông Võ Trung Hiếu, ngụ tại số 1596 Ba Tơ, phường 7 đã dùng điện thoại di động quay lại quá trình trao đổi giữa ông Minh và bà Hằng.

Tuy nhiên, do ông Minh không đồng ý việc quay clip nên đã yêu cầu ông Hiếu tắt điện thoại, dẫn đến việc đôi bên lời qua tiếng lại và xảy ra giằng co.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an phường 7, quận 8 đã mời những người có liên quan về trụ sở Công an phường để lập biên bản ghi nhận sự việc và xử lý theo quy định.

Sáng 30/8, Thường trực Đảng ủy - UBND phường 7, quận 8 đã quán triệt, nhắc nhở ông Phạm Ngọc Minh cũng như các lực lượng được giao nhiệm vụ tại địa bàn dân cư phải bình tĩnh, linh hoạt trong việc tuyên truyền, vận động, giải thích cho người dân hiểu các quy định, chính sách có liên quan đến vấn đề phòng chống dịch và chăm lo an sinh xã hội của chính quyền, không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Tại khu vực vườn táo thuộc tổ dân phố 51 (giáp ranh xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) có 52 hộ dân và một số dãy phòng trọ.

Từ khi TP.HCM áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, người dân tại khu vực này đều chấp hành tốt quy định phòng chống dịch.

Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp khu phố, tổ dân phố và các nhà hảo tâm đã tổ chức 3 đợt chăm lo cho người dân tại đây.

Phần quà của mỗi đợt gồm có 5 kg gạo, mì gói, một số nhu yếu phẩm và phiếu nhận gạo ATM tại UBND Phường.

Hiện nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cùng với các khu phố tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách các hộ có hoàn cảnh khó khăn để đề xuất hỗ trợ theo quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.