Du lịch

TP.HCM sẽ mở tour du lịch bằng trực thăng ngắm thành phố từ trên cao?

26/12/2022, 19:28

GĐ Sở Du lịch TP.HCM cho biết, sắp tới, ngành du lịch dự định khảo sát, nghiên cứu mở tour du lịch bằng trực thăng ngắm thành phố từ trên cao...

Chiều 26/12, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức chương trình phát động bình chọn “TP.HCM - 100 điều thú vị”, chương trình nhằm đẩy mạnh quảng bá, kích cầu du lịch thành phố vào dịp cuối năm và trong năm 2023.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, hiện nay, thành phố mang trong mình sức hấp dẫn riêng biệt bởi đây là mảnh đất giao thoa của nhiều nền văn hóa, ẩm thực khác nhau trên cả nước và quốc tế.

Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, TP.HCM đã mở cửa chào đón bạn bè trong và ngoài nước với nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng đóng góp vào sự đa dạng, phong phú của điểm đến thành phố.

img

Đại diện Sở du lịch thành phố trả lời báo chí về thông tin sự kiện "TP.HCM -100 điều thú vị'

Theo đó, thành phố đã bắt tay triển khai chiến lược "mỗi quận, huyện một sản phẩm du lịch" nhằm khai thác những giá trị lịch sử, những điểm đến hấp dẫn để thu hút nhiều du khách đến với TP.HCM nhiều hơn.

Tính đến nay, đã có 12/21 quận, huyện và TP.Thủ Đức công bố và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của từng địa phương. Ngoài ra, ngành du lịch thành phố cũng đang đẩy mạnh việc đón khách quốc tế bằng nhiều sản phẩm du lịch đường thủy như: tour Bạch Đằng đi Củ Chi, Cần Giờ; chương trình du lịch trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, hoạt động chèo thuyền SUP khu vực Thanh Đa, Bình Thạnh, quận 7, huyện Cần Giờ...

Sắp tới, ngành du lịch dự định khảo sát, nghiên cứu mở tour du lịch bằng trực thăng ngắm thành phố từ trên cao; tàu cao tốc đi Côn Đảo. Mỗi vùng đất của TP.HCM là 1 câu chuyện bất tận về văn hóa ẩm thực thú vị và rất hấp dẫn du khách.

Bà Ánh Hoa cho biết thêm., sự thú vị của mảnh đất TP.HCM không chỉ đến từ thiên nhiên ban tặng mà đến từ những mồ hôi, nước mắt của bao thế hệ cha anh đi trước trong việc xây dựng, bảo vệ thành phố đến nay. Vì vậy, chúng tôi mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp, người dân cùng chung tay với thành phố tìm và giới thiệu công bố “100 điều thú vị TP.HCM” của mảnh đất Gia định - Sài Gòn - TP.HCM đã có hơn 300 năm tuổi.

Qua đó, giúp cho người dân và du khách biết đến TP.HCM nhiều hơn là một thành phố cởi mở, trẻ trung, sống động, hứng khởi, hướng về tương lai.

img

Trang chủ - 100 EKhám phá TP Hồ Chí Minh100e.visithcmc.vn

Theo Ban tổ chức, năm nay, chương trình bình chọn tập trung bình chọn ở 10 tiêu chí trong các lĩnh vực như: ẩm thực, văn hóa, kiến trúc, du lịch, xã hội….

Các hạng mục bình chọn gồm: 10 chương trình tham quan TP.HCM thú vị; 10 Điểm tham quan thú vị (bảo tàng; công trình kiến trúc; di tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật; điểm tham quan, giải trí;…); 10 Điểm giải trí thú vị (show biểu diễn nghệ thuật, night club,…); 10 Điểm mua sắm thú vị (chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng mua sắm,…); 10 Cơ sở lưu trú du lịch thú vị; 10 Nhà hàng thú vị; 10 Quán café thú vị; 10 Sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao thú vị; 10 Điểm check-in thú vị và 10 Món ngon thú vị.

Dự kiến, cuối tháng 7/2023, Ban tổ chức sẽ công bố kết quả của chương trình bình chọn “ TP.HCM -100 điều thú vị”.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.