TP.HCM tăng 116 chuyến xe buýt phục vụ dịp Giỗ tổ Hùng Vương

09/04/2019 19:23

3 ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM dự kiến sẽ tăng 116 chuyến xe trên những tuyến có nhu cầu đi lại cao.

TP.HCM tăng 116 chuyến xe buýt phục vụ dịp Giỗ tổ Hùng Vương 1
3 ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương, dự kiến tăng 116 chuyến xe trên những tuyến có nhu cầu đi lại cao. Ảnh Đỗ Loan

Chiều 9/4, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết, để phục vụ hành khách đi lại nhân dịp 3 ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, đơn vị sẽ tăng tần suất hoạt động của một số tuyến xe buýt.

Cụ thể, Trung tâm dự kiến sẽ tăng 4 tuyến xe buýt với 116 chuyến xe trên những tuyến có nhu cầu đi lại cao; đồng thời trung tâm cũng sẽ giảm 30 tuyến là những tuyến học sinh, sinh viên nghỉ lễ gồm tuyến 50 (ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc Gia), tuyến 52 (Bến Thành - ĐH Quốc Tế).

Bên cạnh đó, trung tâm cũng dự kiến tăng cường khoảng 60 xe buýt 40 chỗ để giải tỏa khách tại Bến xe Miền Đông và Miền Tây khi cần thiết.

Để đảm bảo sẵn sàng phục vụ hành khách, Trung tâm yêu cầu các doanh nghiệp vận tải chuẩn bị đủ phương tiện (kể cả dự phòng) và nhân sự trên các tuyến buýt có trợ giá cũng như tăng cường hoạt động phục vụ bến xe khách liên tỉnh nhằm giải tỏa hành khách khi đông.

Đỗ Loan