Quản lý

TP.HCM thu hồi 17.361 phù hiệu xe kinh doanh vận tải vi phạm về tốc độ

31/01/2024, 16:38

Qua trích xuất dữ liệu từ hệ thống giám sát hành trình, Sở GTVT TP.HCM ra quyết định thu hồi 17.361 phù hiệu vi phạm về tốc độ.

Sở GTVT TP.HCM cho biết, qua rà soát và trích xuất dữ liệu từ hệ thống giám sát hành trình, năm 2023 Sở đã ra quyết định thu hồi 17.361 phù hiệu xe có vi phạm về tốc độ. Đồng thời, qua kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố, trong năm qua Sở đã thu hồi 164 giấy phép kinh doanh vận tải.

TP.HCM thu hồi 17.361 phù hiệu xe kinh doanh vận tải vi phạm về tốc độ- Ảnh 1.

Bến xe Miền Đông mới đã đề xuất Sở GTVT TP.HCM thu hồi phù hiệu với những xe vi phạm đón trả khách không đúng quy định. Ảnh: Đỗ Loan

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở GTVT cũng đã kiểm tra, lập biên bản 5.374 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ với số tiền xử phạt 21,5 tỷ đồng.

Riêng về hoạt động vận tải hành khách, Thanh tra Sở đã lập biên bản 2.719 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt 4,1 tỷ đồng.

Trước đó, Sở GTVT đã kiểm tra 14 đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn TP.HCM, phát hiện nhiều đơn vị vi phạm về các điều kiện kinh doanh vận tải, vi phạm về tốc độ.

Về công tác kiểm tra "xe dù, bến cóc" trong dịp tết Nguyên đán, Sở GTVT cho biết đã phối hợp với các tỉnh liên quan, chỉ đạo kiểm tra và xử lý các trường hợp đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, du lịch theo tuyến cố định liên tỉnh; tăng cường kiểm tra xử phạt vi phạm hành chính. Đồng thời, đề nghị các bến xe kiểm tra các đơn vị vận về việc tải chấp hành các quy định về vận tải hành khách, điều kiện an toàn xuất bến, niêm yết giá vé theo đúng quy định...

"Để không bị ép giá khi mua vé xe những ngày Tết, hành khách nên vào bến xe. Trong trường hợp xe trong bến bán vé không đúng quy định, hành khách có thể gọi vào đường dây nóng của Sở để phản ánh và sẽ có chấn chỉnh kịp thời", một cán bộ của Sở GTVT khuyến cáo.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.