TP.HCM: Tiếp tục tạm ngưng xe buýt, taxi công nghệ được hoạt động từ mai

22/04/2020 19:20

TP.HCM tiếp tục ngưng xe khách, xe buýt, xe hợp đồng và du lịch (trừ xe dưới 9 chỗ) đến hết 3/5; xe taxi, công nghệ được hoạt động từ mai (23/4)

TP.HCM: Tiếp tục tạm ngưng xe buýt, taxi công nghệ được hoạt động từ mai 1
TP.HCM: Tiếp tục tạm ngưng xe buýt, taxi công nghệ được hoạt động từ mai 1
Xe buýt, xe khách, xe hợp đồng, xe du lịch (từ 9 chỗ trở lên) tiếp tục tạm ngưng hoạt động hết ngày 3/5.

Tối 22/4, Sở GTVT TP.HCM cho biết, căn cứ tình hình chống dịch Covid-19 trên địa bàn, TP.HCM tiếp tục tạm ngưng một số hoạt động vận tải hành khách công cộng...

Cụ thể, đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, xe buýt, xe hợp đồng và xe du lịch (trừ xe dưới 9 chỗ) tiếp tục tạm ngưng hoạt động từ ngày 23/4 đến hết ngày 3/5.

Những xe được hoạt động trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phm, nhu yếu phm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia ca các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Các chuyến xe thuộc đối tượng được phép hoạt động này phải đáp ứng các yêu cầu: khử trùng xe trước và sau khi đón khách; Không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên một chuyến xe; Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Tiếp tục tạm thời đình chỉ có thời hạn hiệu lực ca phù hiệu, bin hiệu đi với các loại hình kinh doanh vận tải do Sở GTVT TP.HCM cp như: xe tuyến cố định liên tỉnh, xe buýt, xe hợp đng (trừ xe dưới 9 chỗ) và xe du lịch (trừ xe dưới 9 chỗ) từ 00h ngày 23/4 đến hết ngày 3/5, trừ các phương tiện đã được cấp phù hiệu, bin hiệu đ phục vụ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phm, nhu yếu phm cn thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất nêu trên.

Xe taxi, xe hợp đồng (dưới 9 chỗ) và xe du lịch (dưới 9 ch) được phép hoạt động trở lại kể từ ngày 23/4 trên địa bàn TP.HCM. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế, các chỉ đạo của Bộ GTVT và hướng dẫn của Tng cục Đường bộ Việt Nam. Đối với hành khách buộc phải khai báo y tế và đeo khu trang khi sử dụng dịch vụ theo đúng quy định. Không vận chuyn hành khách không chấp hành theo quy định.

Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng trin khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian trên. Đồng thời tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và ch đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT UBND TP để kịp thời tham mưu, đề xuất Sở GTVT xem xét.

Đề nghị các bến xe khách liên tỉnh thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên.

Đỗ Loan