TP.HCM tổng kiểm tra xe khách tại bến dịp nghỉ lễ 2/9

28/08/2019 16:37

Nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách trong dịp Quốc khánh 2/9, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM tăng cường kiểm tra xe khách tại các bến xe.

TP.HCM tổng kiểm tra xe khách tại bến dịp nghỉ lễ 2/9 1
Thanh tra giao thông kiểm tra xe khách tại bến xe Miền Đông

Ngày 28/8, ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết, nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 lực lượng thanh tra sẽ kiểm tra và yêu cầu các chủ phương tiện thực hiện nghiêm việc đưa các phương tiện an toàn vào hoạt động; bán đúng giá vé được niêm yết công khai. Trong những ngày cao điểm, Thanh tra Sở tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các phương tiện vận tải hành khách dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định; phối hợp với các đơn vị liên quan mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trên theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Trong sáng nay (28/8), các đội Thanh tra giao thông số 1, số 3, số 4 và số 7 (Thanh tra Sở GTVT) đã đồng loạt kiểm tra tại các bến xe như Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương, Bến xe Ngã Tư Ga… và khu vực tập trung dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định xung quanh các bến xe.

Tại Bến xe Miền Đông, Đội Thanh tra giao thông số 3 đã kiểm tra các thủ tục xuất bến, các quy định về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm của các nhà xe đang hoạt động tại đây, nhất là các xe chuẩn bị xuất bến. Phần lớn các nhà xe đều đảm bảo các thủ tục quy định, điều kiện về an toàn kỹ thuật và kinh doanh vận tải đối vôi ô tô vận tải hành khách.

TP.HCM tổng kiểm tra xe khách tại bến dịp nghỉ lễ 2/9 2
Thanh tra giao thông kiểm tra xe khách đủ điều kiện an toàn trước khi xuất bến

Ông Trần Thanh Việt, Phó trưởng phòng Kế hoạch Vận tải (Bến xe Miền Đông) cho biết, dự kiến cao điểm nhất là ngày 30/8 với khoảng 45.000 lượt khách xuất bến. Theo ghi nhận từ các nhà xe, một số tuyến đi Tây Nguyên ngày 30/8 của các nhà xe có thương hiệu đã đầy khách (bán hết vé). Khi đó, bến xe sẽ chuẩn bị các phương tiện tăng cường để hỗ trợ vận chuyển khách vào ngày cao điểm.

Theo ông Việt, dự báo lượng khách năm nay tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm 2018, qua đó bến xe đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện cũng như phối hợp với các đơn vị vận tải du lịch và Công ty cổ phần Xe khách Sài Gòn để sẵn sàng tăng cường thêm phương tiện đáp ứng nhu cầu của hành khách. Để đảm bảo giá vé bán đúng niêm yết, bến xe đề nghị các đơn vị vận tải xây dựng bảng giá niêm yết công khai, trong đó giá cước điều chỉnh tăng không quá 40% so với ngày thường.

Đ.L