TP.HCM: Xe buýt, buýt sông được hoạt động trở lại từ ngày 4/5

29/04/2020 21:58

Từ ngày 4/5, các tuyến xe buýt và buýt sông trên địa bàn thành phố sẽ được phép hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngưng do dịch Covid-19.

TP.HCM: Xe buýt, buýt sông được hoạt động trở lại từ ngày 4/5 1
Từ ngày 4/5, buýt sông và 69 tuyến buýt đường bộ sẽ hoạt động trở lại

Tối 29/4, Sở GTVT TP.HCM ra công văn hỏa tốc thông báo hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn TP sẽ hoạt động trở lại từ ngày 4/5.

Cụ thể, 69 tuyến xe buýt có trợ giá sẽ hoạt động, 27 tuyến xe buýt còn lại tiếp tục ngưng. Theo Trung tâm, những tuyến tạm ngưng là do ít khách, phần lớn là các xe phục vụ học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên thành phố bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 kéo dài.

Đối với các tuyến xe buýt không trợ giá và liên tỉnh liền kề, hoạt động trở lại bình thường theo biểu đồ chạy xe do Trung tâm Quản lý giao thông công cộng công bố trên cơ sở phương án hoạt động đã được thống nhất.

Tuyến vận tải khách bằng xe taxi, xe hợp đồng, du lịch được hoạt động trở lại bình thường. Đối với hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định, hoạt động trở lại bình thường đến 100% số chuyến trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt nhưng tuân thủ các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch.

Về vận tải hành khách đường thủy, bến phà Cát Lái và Bình Khánh vẫn hoạt động bình thường. Riêng bến phà Cát Lái hạn chế xe ô tô có tông tải trọng trên 8 tấn. Tuyến buýt đường sông cũng bắt đầu hoạt động từ ngày 4/5.

Trước đó, Sở GTVT đã ra thông báo các tuyến xe khách thành phố cho phép hoạt động bình thường đối với xe taxi, xe hợp đồng (dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ) kể từ ngày 23/4. Các tuyến xe buýt tiếp tục tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới.

Đỗ Loan