Điện ảnh

Trạm cứu hộ trái tim: Phim "chữa lành" đang biến thành "thuốc độc"?

25/03/2024, 17:27

Bộ phim Trạm cứu hộ trái tim do hai diễn viên Hồng Diễm (vai Ngân Hà), Quang Sự (vai Nghĩa) đóng chính hiện đang trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội bởi loạt tình tiết "độc hại" khiến cư dân mạng bức xúc.

Khán giả choáng váng vì nhân vật "độc hơn thuốc độc"

Mới chỉ lên sóng 6 tập, phim đã khiến khán giả phải bội thực vì quá nhiều drama ngoại tình, đánh ghen và những tình tiết u ám. Có thể nói, mọi người xung quanh nữ chính Ngân Hà cũng lừa dối cô. Mẹ đẻ thì luôn cay nghiệt, độc địa. Bố thì che giấu bí mật ngoại tình, bao che cho con rể. Bác sĩ tâm lý, người được cô tin tưởng tâm sự lại là người tình của chồng.

Đặc biệt, nhân vật người chồng mà Ngân Hà yêu thương hết mực là Nghĩa (Quang Sự) khiến nhiều người choáng váng vì sự "độc hại". Ngoài mặt Nghĩa là ông chồng yêu thương, chiều chuộng vợ, hết lòng vì gia đình nhà vợ nhưng bên trong lại là kẻ vô đạo đức, tiếp cận vợ với mục đích báo thù. Không chỉ ngoại tình, có con riêng bên ngoài, Nghĩa còn trong âm thầm tước đi quyền làm mẹ của cô bằng cách bỏ thuốc tránh thai vào sữa cho vợ uống mỗi tối.

Nhiều khán giả còn phàn nàn rằng xem Trạm cứu hộ trái tim mà mất hết niềm tin vào cuộc sống.

Nhiều khán giả còn phàn nàn rằng xem "Trạm cứu hộ trái tim" mà mất hết niềm tin vào cuộc sống.

Bản tính độc hại của Nghĩa còn được thể hiện ở chi tiết nổi máu ghen tuông, kiểm soát vợ khi thấy Ngân Hà được người yêu cũ quan tâm. Anh ta quát mắng, chất vấn Ngân Hà, sau đó lại đòi hỏi chuyện giường chiếu để khỏa lấp cơn ghen và khao khát chiếm hữu.

Trên nhiều diễn đàn phim, khán giả tranh cãi về nội dung phim quá "hack não" và cho rằng kịch bản thiếu tính nhân văn. Nhiều khán giả còn phàn nàn rằng xem "Trạm cứu hộ trái tim" mà mất hết niềm tin vào cuộc sống.

"Sợ hãi, thương chị vợ quá! Đến ngày biết sự thật về cái người gọi là chồng vẫn nói lời mật ngọt mỗi ngày thì sẽ cảm nhận tận cùng của đau đớn, của khốn nạn, xấu xa. Không biết lúc ấy Ngân Hà sẽ trải qua thế nào đây?"; "Không thể ngờ có ngày phim Việt có nhân vật độc hơn cả thuốc độc như ông Nghĩa này"; "Nghĩa mà vô đạo đức số 2 thì chắc không ai dám nhận là số 1"; "Ôi xem phim này mất niềm tin vào cuộc sống thật sự!", "Xem phim để giải stress ai ngờ stress thêm"... là những bình luận bức xúc cư dân mạng dành cho bộ phim.

Cư dân mạng bức xúc bình luận về bộ phim Trạm cứu hộ trái tim và nhân vật Nghĩa.

Cư dân mạng bức xúc bình luận về bộ phim "Trạm cứu hộ trái tim" và nhân vật Nghĩa.

Điều đáng nói là trước đó, "Trạm cứu hộ trái tim" đã được giới thiệu là bộ phim chữa lành, như chính tên của bộ phim. Chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt phim, đại diện ê-kíp sản xuất cho biết, dù nhiều drama nhưng phim vẫn mang đến những thông điệp ý nghĩa, nhân văn.

NSƯT Vũ Trường Khoa cho biết trong "Trạm cứu hộ trái tim", vấn đề ngoại tình sẽ vẫn xuất hiện. Thế nhưng, đây sẽ không phải là đề tài chính mà chỉ là một trong những yếu tố làm nên mạch phim, để qua đó gửi gắm những thông điệp nhân văn về hạnh phúc hôn nhân, gia đình tới khán giả.

Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, thứ khán giả cảm nhận được khi xem phim chỉ là sự độc hại của Nghĩa, sự khốn khổ của Ngân Hà.

An Nhiên mới thực sự là kẻ chủ mưu?

Trong diễn biến mới nhất, preview "Trạm cứu hộ trái tim" tập 7 hé lộ cảnh Nghĩa tức tối đến tìm gặp An Nhiên vì cho rằng cô đang mất kiểm soát khiến Nghĩa rơi vào tình huống nguy hiểm, suýt bị Ngân Hà biết việc ngoại tình.

"Chẳng phải mọi thứ đang đúng kế hoạch hay sao. Chính em là người đẩy anh vào kế hoạch này. Chúng ta đồng hành cùng nhau và đích đến đang rất gần nhưng tại sao, tại sao lại như thế" - Nghĩa bức xúc nói. Đáp lại, An Nhiên nói Nghĩa đang khiến cô cảm thấy bất an vì vào vai người chồng yêu thương Ngân Hà quá nhập tâm.

Cuộc trao đổi giữa Nghĩa và An Nhiên tuy ngắn nhưng đã tiết lộ bí mật An Nhiên mới thực sự là kẻ chủ mưu cho kế hoạch đẩy gia đình Ngân Hà vào bi kịch.

An Nhiên mới thực sự là kẻ chủ mưu cho kế hoạch đẩy gia đình Ngân Hà vào bi kịch?

An Nhiên mới thực sự là kẻ chủ mưu cho kế hoạch đẩy gia đình Ngân Hà vào bi kịch?

Trong khi đó, Ngân Hà bất ngờ được bà Hạ Lan (NSND Thu Hà) gọi về ăn cơm. Điều đó khiến cô rất vui. Liệu bữa ăn này có An Nhiên có được yên ổn? Khi nào Ngân Hà sẽ phát hiện ra bộ mặt của Nghĩa và An Nhiên? Câu trả lời sẽ có trong "Trạm cứu hộ trái tim" tập 7 phát sóng vào 21h40 ngày 25/3 trên kênh VTV3!

Preview Trạm cứu hộ trái tim tập 7

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.