Đường bộ

Trạm thu phí cửa ngõ Thủ đô thông thoáng ngày cuối trước kỳ nghỉ lễ 30/4

26/04/2024, 19:21

Theo ghi nhận, chiều ngày 26/4, tại trạm thu phí tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, mật độ giao thông không quá cao, không xảy ra hiện tượng ùn tắc.

Ghi nhận của Báo Giao thông vào chiều nay (26/4) - ngày làm việc cuối cùng trước dịp nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, người dân từ Hà Nội bắt đầu trở về quê nghỉ lễ và đi du lịch. Vào khoảng 18h, các làn thu phí tự động vẫn hoạt động bình thường và không gặp sự cố nên mật độ giao thông tại đây vẫn giữ ở mức ổn định, không tắc nghẽn.

Trạm thu phí cửa ngõ Thủ đô thông thoáng ngày cuối trước kỳ nghỉ lễ 30/4- Ảnh 1.

Tại trạm thu phí tuyến đường cửa ngõ Thủ đô Pháp Vân - Cầu Giẽ, lượng xe gia tăng nhưng lưu thông bình thường, không xảy ra ùn tắc.

Trạm thu phí cửa ngõ Thủ đô thông thoáng ngày cuối trước kỳ nghỉ lễ 30/4- Ảnh 2.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho hay, cùng thời điểm này năm trước có khoảng 70 nghìn lượt xe qua trạm. Năm nay, con số này dự kiến lên tới hơn 100 nghìn xe/ngày đêm. Hiện tại, lượng phương tiện trên tuyến đã bắt đầu gia tăng nhưng trạm thu phí vẫn thông suốt.

Trạm thu phí cửa ngõ Thủ đô thông thoáng ngày cuối trước kỳ nghỉ lễ 30/4- Ảnh 3.

Đơn vị đã đưa ra các phương án để hạn chế tối đa ùn tắc, đảm bảo giao thông để người dân lưu thông nhanh chóng, an toàn như bố trí nhân sự, cán bộ kỹ thuật thường trực ở làn xử lý sự cố được bố trí 24/24h để giúp chủ phương tiện xử lý các lỗi như không có tiền trong tài khoản, hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản giao thông.

Trạm thu phí cửa ngõ Thủ đô thông thoáng ngày cuối trước kỳ nghỉ lễ 30/4- Ảnh 4.

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, tổng kết qua nhiều năm trên tuyến cho thấy, người dân chủ yếu đi vào một số thời điểm nhất định, ngày đầu trước kỳ nghỉ lễ thường là vào khung giờ từ 15h - 21h. Với 16 làn thu phí không dừng, đơn vị hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu lưu lượng phương tiện gia tăng trong những ngày nghỉ lễ.

Trạm thu phí cửa ngõ Thủ đô thông thoáng ngày cuối trước kỳ nghỉ lễ 30/4- Ảnh 5.

Đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và chỉ đạo của Bộ GTVT, đơn vị sẵn sàng xả trạm, chủ động dừng thu phí khi lượng xe ùn tắc trên tuyến tăng cao. Trường hợp hệ thống thu phí không dừng xảy ra sự cố sẽ vẫn cho xe lưu thông qua trạm và trừ tiền sau.

Trạm thu phí cửa ngõ Thủ đô thông thoáng ngày cuối trước kỳ nghỉ lễ 30/4- Ảnh 6.

Lãnh đạo Công ty BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết thêm, nhờ hơn 90% lượng phương tiện đã dán thẻ và sử dụng dịch vụ thu phí không dừng cùng với người dân đã ý thức hơn khi sử dụng dịch vụ nên việc đảm bảo ATGT không gặp nhiều khó khăn. Cũng như dịp tết Nguyên đán vừa qua, việc quản lý thu phí trên tuyến đã nhàn hơn.

Trạm thu phí cửa ngõ Thủ đô thông thoáng ngày cuối trước kỳ nghỉ lễ 30/4- Ảnh 7.

Tuy vậy, ghi nhận của PV Báo Giao thông, vẫn có trường hợp chủ phương tiện không có tiền trong tài khoản thu phí không dừng. Các trường hợp này được nhân viên hướng dẫn nạp tiền ngay tại trạm.

Trạm thu phí cửa ngõ Thủ đô thông thoáng ngày cuối trước kỳ nghỉ lễ 30/4- Ảnh 8.

Lãnh đạo Công ty BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ khuyến cáo các tài xế cần lưu ý kiểm tra số dư tài khoản và nạp tiền vào tài khoản giao thông trước khi lưu thông vào cao tốc để thuận tiện trong quá trình di chuyển, không phải dừng lại tại trạm thu phí dễ gây ùn tắc giao thông.

Trạm thu phí cửa ngõ Thủ đô thông thoáng ngày cuối trước kỳ nghỉ lễ 30/4- Ảnh 9.

Ngay sau trạm thu phí lực lượng chức năng cũng tăng cường tuần tra kiểm soát xe chở khách có dấu hiệu vi phạm như chở quá số người quy định, vi phạm tốc độ

Trạm thu phí cửa ngõ Thủ đô thông thoáng ngày cuối trước kỳ nghỉ lễ 30/4- Ảnh 10.

Trước đó, Bộ GTVT đã có công văn gửi đơn vị chức năng yêu cầu tăng cường giải pháp phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Bộ GTVT yêu cầu Cục Đường VN bộ chỉ đạo nhà đầu tư BOT xây dựng phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các trạm thu phí khi lưu lượng tham gia giao thông tăng đột biến. Kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện hạn chế tình trạng ùn tắc trước khi vào trạm thu phí đường bộ.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.