Đời sống

Trao hàng trăm suất quà cho con cháu chiến sĩ Điện Biên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm tri ân các chiến sĩ Điện Biên, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và các đơn vị đã phối hợp trao hàng trăm suất quà trị giá 450 triệu đồng cho con cháu chiến sĩ Điện Biên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng nay (5/5), tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Điện Biên, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức lễ trao học bổng "Thắp sáng những ước mơ" cho con thương binh, liệt sĩ, cháu của các chiến sĩ Điện Biên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình, đã có 349 suất quà và học bổng với tổng trị giá 450 triệu đồng đã được trao tặng. Bao gồm: 100 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng và quà) tặng 100 học sinh là con thương binh, liệt sĩ, cháu các chiến sĩ Điện Biên, trẻ em mồ côi, khuyết tật của tỉnh Điện Biên.

Trao hàng trăm suất quà cho con cháu chiến sĩ Điện Biên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 1.

Các đại biểu trao quà cho cháu chiến sĩ Điện Biên và học sinh nghèo tỉnh Điện Biên (Ảnh ĐBP).

Tặng 30 chiếc xe đạp và quà cho 30 trẻ em là con thương binh, liệt sĩ, cháu của các chiến sĩ Điện Biên, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ (xe đạp trị giá 1.500.000 đồng/chiếc); Tặng phiếu học bổng khóa học tiếng Anh trực tuyến trong 1 năm trị giá 500.000 đồng/suất và quà cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Điện Biên. Tặng 3 tủ lạnh trị giá 18 triệu đồng cho làng Trẻ em SOS và quà (gồm bánh, kẹo, sữa, thuốc bổ, sách truyện).

Tặng giá sách, sách truyện cho thư viện cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp và nhà khách Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên trị giá trên 20 triệu đồng. Tặng máy tính cầm tay cho 22 cháu trị giá 15,4 triệu đồng và 60 suất quà cho trẻ em tại cơ sở Bảo trợ tổng hợp tỉnh Điện Biên.

Trao hàng trăm suất quà cho con cháu chiến sĩ Điện Biên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 2.

Các đại biểu trao quà, tri ân các chiến sĩ Điện Biên (Ảnh: ĐBP).

Tại chương trình, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và các nhà tài trợ cũng đã trao những phần quà tri ân các Chiến sĩ Điện Biên.

Chương trình thể hiện sự tri ân sâu sắc đến các chiến sĩ Điện Biên và góp phần chia sẻ khó khăn, tạo động lực để các học sinh là con thương binh, liệt sĩ, cháu của các chiến sĩ Điện Biên, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật tỉnh Điện Biên vươn lên học tập tốt, trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.