Giao thông

Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển GTVT Việt Nam cho Phó đại sứ Australia

21/12/2023, 22:18

Chiều nay (21/12), Bộ GTVT tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển GTVT Việt Nam cho ông Mark Tattersall, Phó đại sứ Australia tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng bày tỏ cảm ơn, nhấn mạnh những hỗ trợ mà Australia dành cho Việt Nam nói chung và lĩnh vực GTVT nói riêng.

Australia là một trong những quốc gia cung cấp vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) hàng đầu cho Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, từ xây dựng kết cấu hạ tầng cho đến thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn với nhiều dự án, công trình thiết thực cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Bộ GTVT trao tặng Phó đại sứ Australia Kỷ niệm chương - Ảnh 1.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển GTVT Việt Nam, tặng hoa, quà chúc mừng ông Mark Tattersall, Phó đại sứ Australia tại Việt Nam.

Riêng lĩnh vực giao thông, hai dự án xây dựng cầu Mỹ Thuận và cầu Cao Lãnh là biểu tượng của tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Australia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tại khu vực ĐBSCL.

Nguồn vốn ODA của Australia không những giúp hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực mà còn chuyển giao công nghệ, trình độ quản lý cho đội ngũ kỹ sư cầu đường Việt Nam để tiếp tục thực hiện các công trình tiếp theo của đất nước.

Gần đây, phía Australia tiếp tục hỗ trợ Chương trình Hỗ trợ kỹ thuật ngành GTVT (Aus4Transport) với kinh phí 30 triệu AUD, kết thúc ngày 30/6/2024. Chương trình đã hỗ trợ cho việc phát triển dự án, cải thiện các nghiên cứu tiền khả thi, khả thi, thiết kế kỹ thuật và hồ sơ mời thầu do Bộ GTVT thực hiện, đồng thời tăng cường năng lực quản lý của ngành GTVT.

Trong sự hỗ trợ to lớn của Chính phủ Australia dành cho Việt Nam, có sự đóng góp không nhỏ của cá nhân Phó đại sứ Mark Tattersall. Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trên cương vị Phó đại sứ, ông Mark Tattersall đã có nhiều đóng góp hiệu quả, tích cực nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Australia và Việt Nam nói chung và giữa Bộ GTVT Việt Nam với Đại sứ quán nói riêng.

Để ghi nhận sự đóng góp hiệu quả của cá nhân ông Mark Tattersall, Bộ GTVT đã quyết định trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển GTVT Việt Nam.

"Việc trao tặng phần thưởng cao quý này của Bộ GTVT, không chỉ là sự ghi nhận, trân trọng cảm ơn đối với cá nhân ông Mark Tattersall mà còn tri ân tới Đại sứ quán Australia vì sự nghiệp phát triển của ngành GTVT", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Mark Tattersall và bày tỏ hy vọng, trong thời gian tới ông Mark Tattersall vẫn luôn dành sự quan tâm và hỗ trợ đặc biệt cho ngành GTVT Việt Nam.

Cảm ơn sự đánh giá, ghi nhận của lãnh đạo Bộ GTVT, ông Mark Tattersall bày tỏ rất vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương. Ông gửi lời cảm ơn đến Bộ GTVT, các đơn vị hữu quan đã phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán và cá nhân ông trong việc triển khai các chương trình, dự án, đem lại hiệu quả thiết thực.

Bộ GTVT trao Kỷ niệm chương cho Trưởng đại diện JICA tại Việt NamBộ GTVT trao Kỷ niệm chương cho Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam

Bộ trưởng Bộ GTVT trao tặng Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển GTVT Việt Nam.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.