Xã hội

Trẻ tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón hơn 10 tiếng giữa trời nắng nóng

29/05/2024, 22:30

Từ khoảng 7h đến 17h chiều, bé T.G.H (sinh năm 2019, trú tại xã Minh Khai, huyện Vũ Thư, Thái Bình) đã bị bỏ quên trên chiếc xe đưa đón của nhà trường trong tiết trời nắng nóng.

Tối 29/5, ngay khi nhận được thông tin vụ việc về một trẻ em mầm non bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh đến trường dẫn đến tử vong, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đã trực tiếp làm việc với Công an tỉnh, Công an TP Thái Bình và UBND TP Thái Bình, yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Theo báo cáo của Công an TP Thái Bình, hồi 6h20 ngày 29/5, lái xe N.V.L và cô giáo P.Q.A có nhiệm vụ đón trẻ mầm non từ nhà đến Trường Mầm non Hồng Nhung 2 (xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình), trong đó có bé T.G.H (sinh năm 2019, trú tại xã Minh Khai, huyện Vũ Thư). 

17 giờ cùng ngày, người thân của bé H đến đón, không thấy cháu nên đã báo cho nhà trường đồng thời tìm kiếm cháu H và phát hiện cháu H vẫn ở trên xe đưa đón học sinh của nhà trường. 

Mặc dù được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu nhưng cháu H đã tử vong.

Trẻ tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón hơn 10 tiếng giữa trời nắng nóng- Ảnh 1.

Chiếc xe đưa đón học sinh nghi liên quan vụ việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an thành phố khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, khởi tố vụ án theo đúng quy định của pháp luật ngay trong tối 29/5.

UBND TP Thái Bình phối hợp với lực lượng chức năng làm rõ trách nhiệm của nhà trường, quy chế đưa đón học sinh và giấy phép hoạt động của nhà trường. Đồng thời, các sở, ngành liên quan và UBND thành phố tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình cháu T.G.H. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh sớm ban hành văn bản chấn chỉnh hoạt động của các trường mầm non và việc đưa đón trẻ, bảo đảm môi trường an toàn khi trẻ đến trường.

Được biết, trường mầm non Hồng Nhung 2 có giấy phép hoạt động, được đánh giá là trường chất lượng tốt trên địa bàn và cũng thuộc top trường có mức học phí cao so với các trường trên địa bàn.

Bé T.G.H là học sinh của trường mầm non Hồng Nhung 2. Do mẹ bé đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, bé ở cùng bà ngoại. 

Do bận công việc, gia đình đăng ký cho bé T.G.H tới trường bằng xe đưa đón, còn chiều về thì người thân sẽ đón cháu bằng phương tiện cá nhân.

Chiều 29/5, người thân bé H đến đón, không thấy con ở lớp nên đã hỏi cô giáo và được báo lại bé H không tới lớp từ sáng. Người thân tá hỏa vì sáng vẫn cho con lên xe ô tô đưa đón của nhà trường.

Do đó, người thân cùng nhà trường đã khẩn trương tìm kiếm cháu H và phát hiện cháu H vẫn ở trên xe ô tô đưa đón của nhà trường, nên đã cùng người dân phá cửa xe, đưa cháu H đi cấp cứu.

Mặc dù được đưa tới cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nhưng cháu H đã tử vong.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.