Triệu tập nghi phạm đâm trọng thương người cứu giúp TNGT ở Bắc Ninh

15/02/2017 12:36

Hai nghi phạm trong vụ đâm trọng thương người cứu giúp nạn nhân TNGT ở Thuận Thành, Bắc Ninh đã bị bắt giữ.

triệu tập nghi phạm đâm trọng thương người cứu giúp tngt ở bắc ninh

Anh Nguyễn Hải Sơn, người cứu giúp nạn nhân TNGT bị tấn công đang điều trị tích cực tại Bệnh viện ĐK tỉnh Bắc Ninh

Liên quan đến vụ việc người đàn ông cứu giúp đưa cô gái gặp TNGT vào bệnh viện cấp cứu bị người quen nạn nhân đâm thấu phổi, Trưởng Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã triệu tập được nghi phạm gây ra vụ việc.

Sáng 15/2, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Hoàng Như Chinh, Trưởng Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau nhiều giờ truy tìm, lực lượng công an đã tìm được và triệu tập nghi phạm Nguyễn Hữu Khá (trú tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) - Người được xác định đã dùng dao đâm anh Nguyễn Hải Sơn (35 tuổi, trú tại phố Chẹm, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành) lên cơ quan công an vào khoảng 20h tối qua (14/2).

HỖ TRỢ NGƯỜI BỊ ĐÂM VÌ CỨU GIÚP TAI NẠN GIAO THÔNG Ở BẮC NINH

Đại tá Chinh cho biết, hiện công an đang tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai người này để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân khiến anh Sơn bị đâm một nhát thấu phổi. Ngoài đối tượng Khá, còn có một thanh niên đi cùng người này có mặt tại địa điểm xảy ra sự việc.

Đại tá Hoàng Như Chinh cũng khẳng định, qua điều tra xác định, anh Nguyễn Hải Sơn không phải là người gây ra tai nạn mà chỉ là người cứu giúp đưa cô gái trẻ đi bệnh viện.

Xem thêm video: Điểm lại những vụ TNGT thương tâm nhất 2016

Trước đó, khoảng 19h tối 11/2, tại đoạn đường thuộc phố Trẹm, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra vụ va chạm giao thông giữa một xe taxi và một cô gái đi xe máy khiến cô gái ngã ra đường bất tỉnh. Nhà ngay sát nơi xảy ra tai nạn nên anh Nguyễn Hải Sơn cùng một số người dân đã chạy ra cứu giúp. Anh Sơn cũng đã giúp đỡ lái xe taxi (người gây ra tai nạn) đưa cô gái đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thuận Thành (Bắc Ninh).

Tuy nhiên, khi nhận được tin báo, người quen của cô gái trẻ tưởng rằng chính anh Sơn là người gây ra tai nạn nên đã rút dao đâm anh Sơn một nhát thấu phổi. Do vết thương nặng, mất nhiều máu nên sau khi sơ cứu tại Bệnh viện huyện, anh Sơn được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cấp cứu. Hiện anh Sơn vẫn đang được điều trị tích cực tại đây.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 14/2, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn hỏa tốc gửi Công an tỉnh Bắc Ninh, Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh và UBND huyện Thuận Thành. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Tử Quỳnh chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra xác minh về vụ việc liên quan đến thông tin người đàn ông giúp đưa cô gái gặp tai nạn giao thông đi viện cấp cứu nhưng bị đâm trọng thương, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Ban ATGT tỉnh phối hợp với UBND huyện Thuận Thành xác minh thông tin, kịp thời thăm hỏi động viên người bị hại.

Hữu Tuấn