Triều Tiên bắt công nhân uống doping để xây cao ốc siêu nhanh?

04/08/2016 14:49

Nhiều nguồn tin cho rằng Triều Tiên bắt công nhân uống thuốc kích thích để xây dựng tòa tháp 70 tầng trong 74 ngày.

Triều Tiên bắt công nhân uống doping để xây cao ốc siêu nhanh? 1

Triều Tiên đã gọi việc xây xong tòa nhà 70 tầng trong 74 ngày là "phép màu".

Trang UPI (Mỹ) ngày 3/8 mới đây đã đưa ra nhận định cho rằng Triều Tiên đã cho công nhân dùng thuốc kích thích để đẩy nhanh tốc độ thi công mới có thể hoàn thành tòa nhà 70 tầng chỉ trong 74 ngày.

Trước đó, truyền thông Triều Tiên hôm 3/8 đưa tin một tòa nhà 70 tầng của nước này ở đại lộ dành riêng cho các nhà khoa học được hoàn thành chỉ trong 74 ngày. Trước sự hoàn thành với tốc độ nhanh chóng của công trình trên, Bình Nhưỡng đã gọi đây là “phép màu

Theo cơ quan truyền thông trực tuyến Maeari của Triều Tiên, công trình này được xây dựng dọc trên “đại lộ Rạng Đông” (Ryomyong Street), là một thành công “ngoạn mục” khi chỉ hoàn thành trong 74 ngày, bất chấp bất chấp các lệnh trừng phạt và điều kiện nghiêm ngặt.

Ryomyong là đại lộ của những tòa nhà chọc trời ở Bình Nhưỡng và phục vụ riêng cho các “nhà khoa học tương lai”. Họ là những người góp sức tích cực vào việc phát triển các chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

“Phép màu đã xảy ra. Giống như những tên lửa hùng mạnh của chúng ta, đại lộ này là niềm tự hào và là sức mạnh của chúng ta” - tuyên bố của Maeari viết - “Khi người dân Triều Tiên nhìn thấy công trình này mọc lên, trong lòng họ tràn đầy niềm tự hào và cảm xúc dâng cao. Tinh thần của họ sẽ trở nên đầy hưng phấn”.

Trang UPI cho biết để có thể hoàn thành tòa nhà 70 tầng chỉ trong 74 ngày nàyTriều Tiên đã phải tăng tốc độ làm việc của các công nhân bằng cách cho họ uống thuốc kích thích để nâng cao hiệu suất.

Ngoài ra, theo trang này, tại tòa nhà mới xây xuất hiện một số ảnh với lời lẽ chế giễu có dòng chữ “tốc độ của thuốc”, ám chỉ Bình Nhưỡng dùng thuốc kích thích để các công nhân làm việc nhanh hơn.

Trang Maeari cho hay đại lộ Rạng Đông sẽ hoàn thành sau chưa đầy một năm nữa. Tất cả đều sẽ ngạc nhiên trước tốc độ phát triển vượt bậc trên bán đảo Triều Tiên.

“Đó là sự đáp trả của chúng ta trước các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt của kẻ thù ” - Maeari viết.

Trước đó, trang tin Curbed cũng đưa ra thông tin Triều Tiên sắp xây dựng một tòa nhà cao 70 tầng như một hành động cho thấy nước này vẫn “bắt kịp thế giới” khi xây dựng một tòa nhà chọc trời được thi công với tốc độ chóng mặt. “Chiến tích” này bất chấp các lệnh trừng phạt quốc tế hướng về Triều Tiên sau các vụ thử tên lửa của nước này.

Triều Tiên bắt công nhân uống doping để xây cao ốc siêu nhanh? 2

Các công nhân của Triều Tiên được cho là đã dùng thuốc kích thích để có thể hoàn thành công trình này với tốc độ chóng mặt.

Nguồn tin từ Triều Tiên cũng cho biết thêm rằng các công nhân đồng thời cũng là binh sĩ của nước này, đang gấp rút xây dựng phần sàn cho quần thể đại lộ Rạng Đông hiện đại 14 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Khi xây dựng xong ,tòa tháp 70 tầng này sẽ là tòa tháp lớn nhất ở Bình Nhưỡng. Dự kiến đến cuối năm 2016, tòa nhà sẽ có 3.000 căn hộ.

Xem thêm video:

Hán Hiển (Theo UPI/Curbed)