Thời sự Quốc tế

Triều Tiên phóng hàng loạt tên lửa hành trình ra biển

14/02/2024, 10:18

Sáng 14/2, quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình ra vùng biển phía Đông nước này.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết, đã phát hiện các tên lửa được phóng vào khoảng 9h00 giờ địa phương (7h00 giờ Việt Nam) ra vùng biển phía Đông Bắc của thành phố duyên hải Wonsan. Tuy nhiên, quân đội Hàn Quốc không nêu rõ số lượng tên lửa.

Trong thông báo gửi tới báo giới, JCS nêu rõ quân đội Hàn Quốc đã phối hợp chặt chẽ với Mỹ để theo dõi những hành động tiếp theo của Triều Tiên.

Triều Tiên phóng hàng loạt tên lửa hành trình ra biển- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vào ngày 2/2/2024 (Ảnh: Yonhap).

Đây là lần thứ 5 Triều Tiên phóng tên lửa hành trình kể từ đầu năm tới nay. Bình Nhưỡng đã tiến hành các vụ thử vũ khí bao gồm phóng tên lửa hành trình từ biển và đất liền, cũng như bắn pháo vào vùng biển gần hải giới liên Triều ở phía Tây.

Trong đó, ngày 11/1, nước này đã bắn tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này. Trước nữa, ngày 28/12, Triều Tiên tiến hành thêm hai đợt thử nghiệm liên quan đến tên lửa hành trình chiến lược Hwasal-2 từ bờ biển phía Tây.

Tên lửa hành trình sử dụng động cơ phản lực bay thấp và cơ động do đó khó bị phát hiện và đánh chặn hơn.

Hãng tin Yonhap dẫn lời các chuyên gia cho rằng, tốc độ thử tên lửa hành trình nhanh bất thường của Triều Tiên nhằm tăng cường hiệu suất của những tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, từ đó, có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho Hàn Quốc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.