Triều Tiên tuyên bố hoàn thành phát triển tàu ngầm hạt nhân mới

09/01/2021 15:49

Ông Kim Jong Un nói rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân để phòng thủ và sẵn sàng trả đũa nếu cần.

Triều Tiên tuyên bố hoàn thành phát triển tàu ngầm hạt nhân mới 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Truyền thông Nga đưa tin, trong bài phát biểu tại đại hội Đảng lần thứ 8, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết rằng nước này đã hoàn thành việc phát triển tàu ngầm hạt nhân mới.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời ông Kim Jong Un cho hay: "Việc phát triển tàu ngầm hạt nhân mới đã được hoàn thành, đó là một ví dụ về hiện đại hóa và mang lại cho hải quân viễn cảnh tự tin về sự gia tăng đáng kể tiềm năng hoạt động quân sự dưới nước".

Đại hội Đảng lần thứ 8 của Triều Tiên đặt ra nhiệm vụ là phải làm mọi cách để trong tương lai gần có được tàu ngầm này cũng như các loại vũ khí mới đang được phát triển.

Ông Kim Jong Un nói rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân và cải tiến công nghệ để thực hiện các cuộc tấn công phòng ngừa và trả đũa.

Ngày 5/1, Triều Tiên bắt đầu tổ chức đại hội đầu tiên kể từ năm 2016 của Đảng Công nhân Triều Tiên, ông Kim Jong Un đọc diễn văn khai mạc và trong 4 ngày đã có bài phát biểu.

Đại hội lần này ở Triều Tiên tổng kết hoạt động và xác định nhiệm vụ cho thời gian tới. Thời gian biểu chính xác cho đại hội không được công khai, đại hội lần trước đã kéo dài bốn ngày.

Hòa Bình