Triều Tiên tuyên bố nếu cần sẽ phát động chiến tranh tổng lực

23/04/2017 05:05

Triều Tiên tuyên bố họ là quốc gia yêu chuộng hòa bình, nhưng không sợ chiến tranh và sẽ không tránh né.

Triều Tiên tuyên bố nếu cần sẽ phát động chiến tranh tổng lực 1

Triều Tiên tuyên bố nếu cần sẽ phát động chiến tranh tổng lực , sẵn sàng đáp trả chiến tranh hạt nhân

Theo Ria Novosti, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/4 tuyên bố  nước này là quốc gia yêu chuộng hòa bình, nhưng để tự bảo vệ cũng sẵn sàng đi tới những biện pháp cần thiết khi chống mối đe dọa từ Mỹ. 

KCNA dẫn tuyên bố của đại diện Bộ Ngoại giao nước này nhấn mạnh: 

"Với ý chí bất khuất, Triều Tiên sẽ đi đến cùng, nếu Mỹ định tiếp tục chính sách đối đầu của họ. Quân đội Triều Tiên đã chỉ ra rõ ràng rằng biện pháp ứng phó tiềm năng sẽ gồm cả các đòn tấn công phủ đầu bất ngờ và những phương pháp khác". 

Triều Tiên tuyên bố nếu cần sẽ phát động chiến tranh tổng lực 2

Hàn Quốc và Triều Tiên

Trong tuyên bố mới nhất KCNA nhấn mạnh rằng Bình Nhưỡng sẽ đáp trả "bằng chiến tranh tổng lực",  sử dụng "cú đấm hạt nhân đáp trả chiến tranh hạt nhân" và nhất định sẽ giành chiến thắng trong "cuộc đối đầu sinh tử". 

"Triều Tiên là quốc gia yêu chuộng hòa bình, nhưng không sợ chiến tranh và sẽ không tránh né", - nhà ngoại giaoTriều Tiên được dẫn lời nói thêm. 

Trong một diễn biến khác, có thông tin nói rằng Trung Quốc đã  điều động và tiến hành diễn tập quân sự ở khu vực biên giới với Triều Tiên. 

Triều Tiên tuyên bố nếu cần sẽ phát động chiến tranh tổng lực 3

Bình Nhưỡng tuyên bố không e sợ trước các lời đe dọa của Mỹ

Trang Người đưa tin buổi sáng Sydney của Australia cho hay, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo nước này đang tiến hành các hoạt động diễn tập quân sự thông thường ở khu vực biên giới giáp với Triều Tiên. 

Thông báo trên được đưa ra sau khi có thông tin từ phía Mỹ cho rằng các máy bay cường kích của Trung Quốc đang được đặt trong tình trạng báo động cao với tần xuất hoạt động bất thường. 

Báo Nhân dân của Trung Quốc, tối 21/4 đưa tin Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã bác bỏ thông tin cho rằng các máy bay ném bom của nước này đang được đặt trong tình trạng báo động cao mà hãng tin Reuters đăng tải kèm trích dẫn của các quan chức Mỹ giấu tên. 

Triều Tiên tuyên bố nếu cần sẽ phát động chiến tranh tổng lực 4

Quân đội Triều Tiên trong buổi diễu, duyệt binh quy mô lớn vừa tổ chức hôm 15/4 tở Bình Nhưỡng nhân sự kiện tròn 105 năm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành

Cách đây một tuần, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã bác tin cho rằng Bắc Kinh đã huy động 150.000 quân nhân đến biên giới Trung-Triều để chuẩn bị cho khả năng xảy ra bất cứ vụ thử hạt nhân nào của Bình Nhưỡng, kịch bản tồi tệ được tính đến là khi Mỹ tấn công phủ đầu chống Triều Tiên.

Lê Cường