Hồ sơ tài liệu

Trở lại sau ốm nặng, bà Clinton bứt tốc bỏ xa Donald Trump

17/09/2016, 10:37
image

Bà Clinton đã trở lại chiến dịch tranh cử sau ốm nặng và hiện đang dẫn trước Donald Trump về tỷ lệ ủng hộ.

tải xuống

Sau một thời gian dưỡng bệnh, bà Clinton đã trở lại và giành lợi thế dẫn trước so với đối thủ Donald Trump

Reusters ngày 16/9 dẫn kết quả một cuộc thăm dò ý kiến mới nhất do Reuters/ Ipsos thực hiện cho biết, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton hiện đang dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump 4% tỷ lệ ủng hộ.

Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 9-15/9 cho thấy 42% cử tri ủng hộ cho bà Clinton trong khi tỷ lệ này với Donald Trump là 38%.

Trong phần lớn chiến dịch tranh cử Tổng thống vừa qua, Clinton cũng đều giành được ưu thế hơn so với ứng cử viên cuả Đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, trong thời gian Clinton bị nghi mắc bệnh viêm phổi, có lúc Trump đã vượt lên ở một số cuộc thăm dò.

>>>>Xem thêm video:

Kết quả thăm dò mới nhất cũng cho thấy bà Clinton đang giành được lợi thế và sự ủng hộ lớn từ nhóm các dân tộc thiểu số, phụ nữ, những người có thu nhập hơn 75,000 USD một năm và những người có thiên hướng chính trị ôn hòa. 

Trong khi đó, Donald Trump có được sự ủng hộ lớn hơn từ nhóm người da trắng, cử tri là đàn ông và những người đang sắp về hưu.

Cuộc thăm dò mới nhất kết thúc trong bối cảnh bà Clinton vừa trở lại chiến dịch tranh cử sau một thời gian nghỉ dưỡng để điều trị căn bệnh viêm phổi.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.