Du lịch

Tròn mắt ngắm đôi rồng hơn 100m uốn lượn ở đường hoa Tết Nguyễn Huệ

31/01/2024, 21:15

Sau 2 tuần thi công, những cụm linh vật rồng tết Giáp Thìn 2024 trên đường hoa Nguyễn Huệ đã nên hình dáng với vẻ đẹp uy nghi, tráng lệ.

Tròn mắt ngắm đôi rồng hơn 100m uốn lượn ở đường hoa Tết Nguyễn Huệ- Ảnh 1.

Cặp đôi linh vật rồng với tên gọi “Lưỡng long triều liên” tại đường hoa Nguyễn Huệ 2024 hoàn thiện sớm nhất. Tạo hình hoành tráng của đôi rồng này thu hút sự chú ý của người dân. Mỗi con rồng có 5 đoạn thân uốn lượn dọc hai bên đường hoa, độ dài hơn 100m và kích thước đầu rồng hơn 2m.

Tròn mắt ngắm đôi rồng hơn 100m uốn lượn ở đường hoa Tết Nguyễn Huệ- Ảnh 2.

Linh vật rồng lớn trên đường hoa là sự kết hợp các đặc điểm rồng của thời Trần, thời Lý và thời Nguyễn, thể hiện ở các đặc điểm như đầu luôn hướng lên, mũi to, chóp mũi tròn, mắt lồi, miệng ngậm ngọc, bờm to ở má và trên đầu.

Tròn mắt ngắm đôi rồng hơn 100m uốn lượn ở đường hoa Tết Nguyễn Huệ- Ảnh 3.

Với độ dài hơn 100m và đường kính vòng đầu hơn 2m, linh vật rồng năm nay lập kỷ lục về kích thước của những con giáp từng xuất hiện trên đường hoa Nguyễn Huệ trong vòng 21 năm qua. Miệng rồng ngậm viên ngọc đường kính 50cm, được mô phỏng bằng vật liệu mica, bên trong có đèn thắp sáng. Thân rồng đan chéo vào nhau tạo mái trần trang trí đẹp mắt và thông thoáng.

Tròn mắt ngắm đôi rồng hơn 100m uốn lượn ở đường hoa Tết Nguyễn Huệ- Ảnh 4.

Đường hoa năm nay sử dụng các gam màu chủ đạo gồm đỏ, cam, vàng từ 99 chủng loại hoa như cẩm chướng, phong lữ, thược dược, mào gà, thu hải đường.... Dự kiến hơn 90.000 giỏ hoa các loại sẽ được trang trí cho đường hoa năm nay.

Tròn mắt ngắm đôi rồng hơn 100m uốn lượn ở đường hoa Tết Nguyễn Huệ- Ảnh 5.

Bên cạnh đó, tại khu vực giữa của đường hoa là đại cảnh “Thuyền rồng hoa xuân” với diện tích lên đến 900m2.

Tròn mắt ngắm đôi rồng hơn 100m uốn lượn ở đường hoa Tết Nguyễn Huệ- Ảnh 6.

Con rồng thứ 3 trên đường hoa Nguyễn Huệ 2024 cũng dần thành hình phần thân. Con rồng này cũng uốn lượn theo hướng bay lên, đặc điểm thường thấy trong hình ảnh rồng thời Lý và Trần, hình dáng đuôi xòe như ngọn lửa là đặc điểm của rồng thời Nguyễn.

Tròn mắt ngắm đôi rồng hơn 100m uốn lượn ở đường hoa Tết Nguyễn Huệ- Ảnh 7.
Tròn mắt ngắm đôi rồng hơn 100m uốn lượn ở đường hoa Tết Nguyễn Huệ- Ảnh 8.
Tròn mắt ngắm đôi rồng hơn 100m uốn lượn ở đường hoa Tết Nguyễn Huệ- Ảnh 9.

Hàng trăm công nhân đang gấp rút hoàn thiện các công đoạn để kịp tiến độ. Những ngày này, thời tiết tại TP.HCM nắng khá gay gắt nhưng các công nhân vẫn miệt mài, hăng say làm việc để đảm bảo tiến độ cho đường hoa Nguyễn Huệ.

Tròn mắt ngắm đôi rồng hơn 100m uốn lượn ở đường hoa Tết Nguyễn Huệ- Ảnh 10.

Những chiếc vảy rồng bằng cói đang được công nhân cắt tạo hình và tô màu. Mỗi chiếc vảy sẽ trải qua 5 công đoạn trước khi dán lên thân của linh vật rồng.

Tròn mắt ngắm đôi rồng hơn 100m uốn lượn ở đường hoa Tết Nguyễn Huệ- Ảnh 11.

Một công nhân đang hàn các thanh để sắt tạo khung cho thuyền rồng.

Tròn mắt ngắm đôi rồng hơn 100m uốn lượn ở đường hoa Tết Nguyễn Huệ- Ảnh 12.

Nhiều năm nay, việc sử dụng các chất liệu thân thiện môi trường đã trở thành một trong các tiêu chí bắt buộc trong thiết kế và xây dựng đường hoa Nguyễn Huệ.

Tròn mắt ngắm đôi rồng hơn 100m uốn lượn ở đường hoa Tết Nguyễn Huệ- Ảnh 13.

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Giáp Thìn 2024 sẽ phục vụ khách du xuân, thưởng ngoạn từ 19h ngày 7/2 (28 tháng Chạp) đến 21h ngày 14/2 (mùng 5 Tết). Đường hoa Nguyễn huệ là nét văn hoá đặc sắc rất riêng của TP.HCM.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024 có rồng ngậm ngọc uốn lượnĐường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024 có rồng ngậm ngọc uốn lượn

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 sẽ có đôi linh vật Rồng chầu sen dài hơn 100m sẽ ngậm ngọc, uốn lượn ngoạn mục. Thời gian phục vụ du khách dự kiến trong 8 ngày.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.