Quốc tế

Trọng tài bắt chính trận Hà Nội - Quảng Nam bị bắt khẩn cấp

21/11/2017, 21:53

Trọng tài Pummarin Khamruen bắt chính trận đấu giữa Hà Nội và Quảng Nam vừa bị bắt giữ vì dàn xếp tỷ số.

dan-xep-ti-so

Trọng tài bắt chính trận Hà Nội - Quảng Nam bị bắt khẩn cấp

Chiều nay 21/11, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot và thiếu tướng Chakthip Chanchinda đã tổ chức cuộc họp báo tại trụ sở Cục cảnh sát quốc gia Thái Lan về việc bắt giữ 12 người liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thai League.

Những người bị tình nghi gồm 5 cầu thủ chuyên nghiệp: Sutipong, Narong Wongtong, Suwittaya Sinchai, Seksan Thongthang và Veerapong Pudsa và hai trọng tài: Pummarin Khamruen, Teerachit Sithsuka.

GĐĐH Sisaket FC, Cherdsak Boonchu và 4 lãnh đạo khác là Saman, Kittipoom Papupang, Setthapol Komolwattana và Phoomphan Phanannikul cũng bị bắt giữ.

12 người này bị nghi liên quan đến 4 trận đấu diễn ra vào ngày 20/7, 26/7, 10/9 và 17/9 tại Thai League. Tổng số tiền liên quan đến vụ việc được cho là hơn 2 triệu baht (~1,4 tỷ VNĐ).

Đáng chú ý, trọng tài Khamruen vừa được mời bắt chính trận cầu tâm điểm giữa Hà Nội FC và Quảng Nam tại vòng 25 V.League 2017 hôm 19/11. Trước đó, ông cũng bắt chính trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và U20 Argentina vào tháng 7/2017.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot khẳng định: “Nếu có một căn bệnh trong cơ thể chúng ta phải điều trị, có thể là dùng cả phẫu thuật. Nếu không làm, cơ thể này sẽ chết. Chúng tôi tin việc làm này là tốt hơn. Chúng ta sẽ không để bóng đá Thái Lan bị ảnh hưởng bởi cá cược bóng đá như những nước láng giềng”. 

Được biết, 12 người bị bắt giữ cho đến lúc này mới chỉ là những nghi can ban đầu. 

Xem video:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.