Du lịch

Trụ sở UBND - HĐND TP.HCM đón hơn 1.600 lượt người tham quan dịp lễ 2/9

03/09/2023, 12:46

Sau 2 ngày mở cửa cho người dân tham quan, trụ sở HĐND, UBND TP.HCM đón hơn 1.600 khách.

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, trong hai ngày 1 và 2/9, chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND, UBND TP.HCM đã thu hút 65 đoàn với hơn 1.600 khách. 

Các du khách đến từ một số cơ quan ngoại giao nước ngoài, du học sinh Lào, Campuchia, du khách quốc tế, Việt kiều, các đoàn thể, học sinh sinh viên các trường...

Tru sở UBND - HĐND TP.HCM đón hơn 1.600 lượt người tham quan dip lê 2/9 - Ảnh 1.

Khách đến tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP.HCM.

Phần lớn du khách khi được vào tham quan công trình kiến trúc hơn 100 tuổi, được tìm hiểu về lịch sử văn hóa của thành phố và mong muốn trụ sở tiếp tục mở cửa để nhiều du khách đến.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia  này đã tạo ấn tượng đẹp đối với du khách, là một hoạt động có ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9. 

Tru sở UBND - HĐND TP.HCM đón hơn 1.600 lượt người tham quan dip lê 2/9 - Ảnh 2.

Phó Tổng lãnh sự Campuchia (áo trắng, bìa trái) và Tổng lãnh sự Lào (vest nâu) trong đoàn khách đầu tiên tham quan trong ngày lễ Quốc khánh 2/9.

Đồng thời, thể hiện sự cởi mở của chính quyền thành phố trong giai đoạn phát triển mới, khẳng định gắn kết chặt chẽ với nhân dân và luôn hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ của chính quyền TP.HCM.

Được biết, Sở sẽ tiếp tục hoàn thiện quy trình vận hành, công tác tổ chức hiệu quả từ việc tiếp nhận khách đến việc tổ chức tham quan, đồng bộ vận hành, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách và vật kiến trúc trong quá trình tham quan.

Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND - UBND thành phố tiếp tục mở cửa phục vụ người dân và du khách tham quan vào thứ bảy và chủ nhật cuối mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 9 cho đến hết năm, hình thức miễn phí.

Mỗi ngày sẽ có 28 khung giờ tham quan, tối đa 40 khách tham quan trong mỗi khung giờ.

Ban tổ chức cũng triển khai việc thuyết minh bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để phục vụ việc tham quan của du khách quốc tế.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.